Xử lý thế nào khi bếp từ bị vỡ mặt kính?

pgddtxuanloc

Xử lý thế nào khi bếp từ bị vỡ mặt kính?

Nguyên nhân bếp từ bị nứt mặt kính và cách khắc phục hiệu quả

Bếp từ bị va đập

Hình minh họa. Nguồn hình ảnh: Internet

Lý do

Trong quá trình sử dụng, bếp từ có thể bị các vật khác va vào dẫn đến vỡ mặt kính. Bếp từ sau khi bị các vật thể va chạm có thể làm nứt mặt kính từ những đường nhỏ nhất đến lớn nhất.

Làm thế nào để khắc phục

Bố trí bếp ở một không gian rộng rãi, bằng phẳng. Hạn chế đặt bếp ngay dưới các ngăn tủ để tránh các vật dụng phía trên kệ rơi xuống mặt bếp. Ngoài ra, thiết kế bếp âm cũng là biện pháp hữu hiệu giúp bạn yên tâm nấu nướng mà không sợ bị đổ.

Bếp từ kém chất lượng

Lý do

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến trong trường hợp bếp từ bị nứt. Những loại bếp từ này thường được sản xuất với chất lượng kém, giá thành rẻ nên về lâu dài sẽ không đảm bảo an toàn cho bếp.

Làm thế nào để khắc phục

Lựa chọn và sử dụng một chiếc bếp từ khác có nhiều ưu điểm và chất lượng hơn. Bạn có thể tham khảo các loại bếp từ của các thương hiệu lâu năm trong việc sản xuất bếp từ để có thể yên tâm hơn trong việc lựa chọn và sử dụng.

Bếp từ không được vệ sinh thường xuyên

Lý do

Các vết dầu mỡ, thức ăn thừa rơi xuống bề mặt bếp từ sẽ khiến mặt bếp bị cháy và nhiệt độ mặt bếp không ổn định, dễ gây nứt vỡ.

Xem thêm  Cách nấu hủ tiếu khô chất lượng hơn ngoài tiệm

Làm thế nào để khắc phục

Vệ sinh bếp thường xuyên sau khi chế biến để đảm bảo độ bền của bếp từ và sự hoạt động ổn định không nứt vỡ trong thời gian dài.

Lau bếp khi còn nóng

Lý do

Thói quen vệ sinh mặt bếp sau khi vừa đun nấu ảnh hưởng đến chất lượng mặt kính bởi mặt kính còn rất nóng, nước lạnh sẽ khiến mặt bếp bị sốc nhiệt dẫn đến nứt vỡ, ảnh hưởng đến động cơ. của bếp từ.

Làm thế nào để khắc phục

Người dùng nên chờ khoảng 20 phút sau khi sử dụng bếp rồi tiến hành vệ sinh bếp để quạt tản nhiệt hoạt động, thổi bớt nhiệt từ bếp ra môi trường bên ngoài và đảm bảo an toàn hơn cho bếp.

Nấu thức ăn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài liên tục

Lý do

Mặt kính của bếp từ thường có khả năng chịu nhiệt vừa phải, bạn không nên đun nấu quá cứng sẽ gây khó khăn trong quá trình làm chín thức ăn cũng như tác động lực mạnh lên mặt kính của bếp từ. Hơn nữa, người dùng thường có thói quen để nồi nước sôi trên bếp quá lâu khiến nước bốc hơi khá nhanh và nhiệt độ trên bếp cao có thể làm nứt mặt kính của bếp từ.

Làm thế nào để khắc phục

Nấu thức ăn với khối lượng vừa phải, thời gian vừa phải, hạn chế nấu quá 2 giờ. Sử dụng nhiệt độ phù hợp để vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo an toàn cho bếp.

Xem thêm  Giải quyết thủ tục hành chính 24h thuận tiện cho người dân

Một số lưu ý và cách khắc phục khi bếp từ bị nứt mặt kính

Việc đầu tiên chúng ta cần làm khi bếp từ gặp phải trường hợp bị nứt đó là ngừng đun nấu ngay lập tức, đánh giá mức độ nứt để đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Vết nứt kính không quá rộng và nằm ngoài phạm vi đun nấu và bạn có nhu cầu sử dụng cấp thiết. Sau đó, bạn có thể tiếp tục nấu ăn.

Do mặt bếp từ được làm bằng kính có khả năng chịu nhiệt cao nên khi vết nứt vỡ theo hướng sọc, không bị nứt thành mảng lớn như kính cường lực, bạn vẫn có thể sử dụng các loại mặt kính khác. Keo hoặc silicone chuyên dụng rồi dán lên vết nứt, tránh để nước hay vết bẩn thấm vào làm hỏng các vi mạch điện tử bên trong.

Đối với các trường hợp còn lại, nếu vết nứt có phạm vi nấu trong hình tròn. Bạn vẫn có thể dùng tạm. Về sử dụng thì bạn nên dùng keo hoặc silicone dùng tạm. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng lâu dài thì việc thay mặt bếp từ là điều cần thiết.

Lưu ý, tất cả các giải pháp trên chỉ là tạm thời, chỉ áp dụng trong thời gian ngắn. Vì thế:

Nếu bếp từ bị hỏng, tốt nhất là dừng mọi công việc nấu nướng.

Ngắt tất cả nguồn điện của bếp từ, kiểm tra và xác định tất cả các vết nứt có thể có trên bề mặt bếp.

Xem thêm  Cách làm hàu sốt bơ tỏi ăn kèm bánh mì ngon "hết nước chấm"

Gọi ngay đến số điện thoại chăm sóc khách hàng của cửa hàng bạn đã mua hoặc trung tâm bảo hành của hãng, cung cấp đầy đủ thông tin về vấn đề khắc phục tình trạng vỡ mặt kính để được hỗ trợ kịp thời. tốt nhất.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Xử lý thế nào khi bếp từ bị vỡ mặt kính?

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment