Viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em hay nhất Tập làm văn lớp 2

pgddtxuanloc

Viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em hay nhất Tập làm văn lớp 2

Hôm nay Luật Minh Khuê sẽ phân phối các bài văn mẫu lớp 2: Viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em hay nhất. Tài liệu gồm 12 bài văn mẫu mời các bạn tham khảo.

I. Đề nghị

a, Gia đình bạn có bao nhiêu người? Họ là ai?

b, Kể về từng người trong gia đình em?

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn ngắn kể về gia đình em hay nhất Tập làm văn lớp 2

c, Em yêu quý những người thân trong gia đình mình như thế nào?

II. Một số hình thức

1. Kể về gia đình em – Văn mẫu số 1

Có năm nguời trong gia đình của tôi. Đó là ông cố, bố mẹ tôi, bé Trang và tôi. Chú tôi tuy già nhưng vẫn rất khôn ngoan. Cha tôi là một băng đảng. Mẹ tôi là một người giữ đậu rất giỏi. Bé Trang mới hai tuổi nhưng rất nghịch ngợm. Em học lớp 2A trường tiểu học Phan Đình Phùng. Cả gia đình tôi yêu thương nhau. Tôi thấy cả nhà rất vui.

2. Kể về gia đình em – Văn mẫu số 2

Có năm nguời trong gia đình của tôi. Đó là bà tôi, bố mẹ tôi, bé Nhung và tôi. Cha tôi không còn trẻ nữa, tóc đã điểm vài sợi bạc. Cha tôi ba mươi hai tuổi. Bố tôi là công nhân xi măng. Mẹ tôi khoảng ba mươi tuổi. Mẹ thường làm ruộng. Mẹ rất kiên nhẫn và chăm chỉ. Bé Nhung học mẫu giáo. Em là học sinh lớp 6B trường THCS Yên Hòa. Tôi thấy gia đình mình rất hòa thuận, yêu thương nhau. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

3. Kể về gia đình em – Văn mẫu số 3

Có năm nguời trong gia đình của tôi. Người lớn tuổi nhất trong nhà là bà nội tôi, năm nay đã bảy mươi mốt tuổi nhưng vẫn còn minh mẫn và khỏe mạnh. Cha tôi là con đầu lòng của bà. Bố tôi là giáo viên cấp 3, năm nay hơn bốn mươi tuổi. Mẹ tôi cũng là giáo viên nhưng dạy tiểu học. Mẹ và bố tôi bằng tuổi nhau. Tôi có một đứa con hai tuổi ở nhà. Từ ngày có con đến giờ, tôi không còn biết nũng nịu với bố mẹ nữa. Mỗi khi đi học về, nhìn các con tôi thấy mệt mỏi ngay lập tức. Tôi rất hạnh phúc với những buổi tối cả gia đình quây quần bên nhau trong tiếng bi bô của con.

Xem thêm  Hướng dẫn tham gia chơi Poker trực tuyến tại Kwin

4. Kể về gia đình em – Văn mẫu số 4

Gia đình tôi gồm có bốn người, cụ thể là: cha, mẹ, chị gái và tôi. Bố tôi là kỹ sư xây dựng, năm nay ông ba mươi lăm tuổi. Bố rất siêng năng và chăm lo cho gia đình. Mẹ tôi ba mươi hai tuổi. Mẹ làm nội trợ nên rất khéo léo và đảm đang. Mai hiện đang là học sinh lớp năm. Cô ấy là một người mẫu và một học sinh giỏi. Ở nhà, em giúp bố mẹ việc nhà như nấu ăn, giặt quần áo,… Còn em năm nay học lớp 2, em rất yêu gia đình.

5. Kể về gia đình em – Mẫu số 5

Có bốn người trong gia đình tôi, bao gồm bố, mẹ, tôi và em gái tôi. Cha tôi năm nay đã bốn mươi tuổi nhưng trông ông vẫn còn trẻ và đẹp trai. Công việc của bố là làm nhân viên ở một công ty lớn, 5 giờ chiều ngày nào bố cũng không về nhà. Có những hôm tôi phải tăng ca, bố về rất muộn nên tôi thương bố lắm. Mẹ tôi là một phụ nữ xinh đẹp mặc dù bà đã gần bốn mươi. Mẹ là bác sĩ nên mỗi khi trong nhà có người ốm, không cần phải ra ngoài khám. Không chỉ vậy, mẹ tôi còn rất đảm đang, món nào mẹ nấu cũng ngon, cả nhà tôi ai cũng thích. Năm nay tôi học lớp 3 tại trường Tiểu học sắp tới, còn em gái tôi mới bắt đầu học mẫu giáo năm ngoái. Em bé đó rất dễ thương và đáng yêu, lúc nào cũng tươi cười vui vẻ nên ai cũng thích. Gia đình tôi luôn hòa thuận và hạnh phúc, hàng ngày được thưởng thức những món ăn ngon do mẹ nấu, ngôi nhà nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười hạnh phúc. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

6. Kể về gia đình em – Văn mẫu số 6

Gia đình tôi có bốn người gồm: Bố tôi năm nay 35 tuổi, là kỹ sư xây dựng làm việc tại Hà Nội. Mẹ tôi 31 tuổi, là giáo viên làm việc tại nhà. Em 7 tuổi, học sinh lớp 2B trường tiểu học Thăng Long. Tôi có một em trai 4 tuổi. Bố mẹ rất yêu thương hai anh em. Tôi cũng rất yêu bố mẹ mình. Tôi rất vui khi được là một phần của gia đình. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để không phụ lòng cha mẹ.

Xem thêm  Nancy là ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Ca Sĩ Nancy Momoland

7. Kể về gia đình em – Văn mẫu số 7

Gia đình tôi gồm có bốn người: bố, mẹ, em gái và tôi. Gia đình tôi sống rất vui vẻ và hạnh phúc. Cha tôi luôn dạy tôi ăn học, còn mẹ tôi luôn lo cho tôi từng miếng cơm manh áo. Em gái tôi học lớp 6, học rất giỏi và thường giúp tôi làm việc nhà. Tôi là con trai út trong gia đình nên mọi người rất yêu quý tôi. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

8. Kể về gia đình em – Mẫu số 8

Gia đình tôi gồm có năm người: ông tôi, bố mẹ tôi, chị gái tôi và tôi. Ông tôi năm nay đã tám mươi tuổi nhưng sức khỏe vẫn rất tốt nhờ ăn uống điều độ và tập thể dục. Bố tôi làm việc ở công an tỉnh, thường bố làm từ sáng đến tối, có khi bố phải ở lại qua đêm. Những lúc yêu nhau chỉ có mẹ con bên nhau. Mẹ tôi dạy học ở nhà nên tôi có thể thay mặt bố quán xuyến mọi việc trong gia đình. Hàng ngày, đi dạy về, cô bắt đầu nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa. Buổi tối, sau khi ăn xong, chúng tôi thường được cả bố và mẹ dạy những bài tập khó. Em gái tôi mới bắt đầu học mẫu giáo nhưng em ấy cũng rất chăm chỉ trong học tập, em ấy luôn cạnh tranh với tôi. Gia đình tôi rất đầm ấm, mọi người đều biết yêu thương và quan tâm lẫn nhau.

9. Kể về gia đình em – Mẫu số 9

Gia đình tôi gồm có bốn người: bố mẹ tôi, tôi và em trai tôi. Bố tôi 37 tuổi, kỹ sư xây dựng, làm việc tại Hà Nội. Mẹ tôi năm nay 35 tuổi, giáo viên cấp 2 cũng công tác tại Hà Nội. Em 7 tuổi, học sinh lớp 2A trường tiểu học Thăng Long. Tôi có một em trai 4 tuổi. Em trai tôi rất dễ thương và ngoan ngoãn. Bố mẹ rất yêu thương hai anh em. Tôi yêu cha mẹ tôi và tôi yêu bạn. Tôi rất vui khi được là một phần của gia đình mình. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ và nghe lời bố mẹ.

Xem thêm  Lý tưởng sống là gì? Minh chứng cho lý tưởng sống tốt đẹp nhất

10. Kể về gia đình em – Mẫu số 10

Tôi sinh ra trong một gia đình có bốn người: bố, mẹ, chị gái và tôi. Cha tôi bốn mươi tuổi. Công việc của bố là squish các bác sĩ. Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Năm nay, mẹ tôi ba mươi lăm tuổi. Mẹ rất tốt bụng và can đảm. Em gái tôi là học sinh lớp chín. Năm nay, cô sẽ bước vào một kỳ thi lên cấp rất quan trọng. Còn em là học sinh lớp 2 trường tiểu học Thăng Long. Môn học yêu thích của tôi là tiếng Việt và tiếng Anh. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

11. Kể về gia đình em – Mẫu số 11

Gia đình tôi có bốn thành viên: bố, mẹ, chị gái và em trai. Cha và mẹ tôi năm nay đều ba mươi lăm tuổi. Công việc của bố là squish các bác sĩ. Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Mẹ rất tốt bụng và can đảm. Tôi là học sinh lớp hai. Môn học yêu thích của tôi là Tiếng Việt. Thành viên cuối cùng là Bi. Bé được 12 tháng. Em rất dễ thương và dễ thương. Tôi yêu tất cả mọi người trong gia đình tôi.

12. Kể về gia đình em – Mẫu số 12

Tôi sinh ra trong một gia đình có bốn người: Bố, mẹ, tôi và một em gái. Bố tôi tên là Mạnh Hùng, năm nay ba mươi tám tuổi. Bố tôi làm nghề lái xe ôm nên bận rộn cả ngày, đi từ sáng sớm đến tối mịt mới về. Mẹ tôi tên là Thanh Nga, năm nay bà ba mươi tuổi. Mẹ làm văn phòng ở công ty bên cạnh nên có nhiều thời gian chăm sóc, đưa đón chúng em đi học. Em gái tôi tên là Hoa, năm nay em bốn tuổi. Em gái tôi học trường mầm non Hà Đông. Em gái tôi rất ngoan và nghe lời bố mẹ và tôi. Cuối cùng, năm nay tôi đã bảy tuổi. Tôi là con trai cả, vì vậy cha mẹ tôi dạy tôi làm một số công việc nhà để giúp họ. Gia đình tôi luôn hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

Danh mục: Tổng hợp

Chuyên mục: Là ai?

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em hay nhất Tập làm văn lớp 2

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment