Viết đoạn văn về 5 câu nói hay nhất về bảo vệ môi trường

pgddtxuanloc

Viết đoạn văn về 5 câu nói hay nhất về bảo vệ môi trường

Viết đoạn văn suy nghĩ về bảo vệ môi trường gồm 27 bài văn mẫu giúp các em học sinh lớp 5 hiểu rõ hơn về vai trò, sự cần thiết của các hoạt động bảo vệ môi trường, nhằm mang lại một bầu không khí xanh – sạch – đẹp. .

Đoạn văn ngắn hay nhất về bảo vệ môi trường

Đoạn 1

Bảo vệ môi trường là một hành động rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Nếu con người không đoàn kết bảo vệ môi trường thì thế giới ngày nay sẽ ra sao? Hãy tự hỏi mình câu hỏi này. Bây giờ, đã có rất nhiều nơi môi trường bị ô nhiễm bởi những người muốn tình trạng ô nhiễm toàn cầu này xảy ra. Vậy tại sao những người thấy điều này không nói gì nhưng vẫn làm theo những hành động này? những người gây ô nhiễm môi trường bây giờ nhiều hơn những người muốn bảo vệ môi trường. Bạn có biết ô nhiễm môi trường có tác hại như thế nào đối với chúng ta không? Vì vậy chúng ta hãy đoàn kết để bảo vệ môi trường!

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn hay nhất khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường

Văn bản 2

Môi trường – môi trường sống của chúng ta ngày càng bị suy thoái bởi những chất thải mà con người thải ra hàng ngày. Hàng triệu tấn rác thải nhựa và ni lông bị ném xuống sông, biển để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Với tốc độ này chắc chắn môi trường sống của chúng ta sẽ ngày càng bị thu hẹp lại. Ôi, thật là một hành tinh xanh tuyệt đẹp! Mọi người hãy hành động ngay để giữ gìn một hành tinh xanh cho con cháu chúng ta?

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn hay nhất khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường

Đoạn 3

Hôm nay, nhóm chúng ta cùng thảo luận về những việc cần làm để bảo vệ môi trường. Sau khi thảo luận sôi nổi, nhóm đã thống nhất các câu hỏi cụ thể sau đây. Chúng em nhận thấy sân trường sạch đẹp, vườn trường thật xanh tốt. Nhìn chung các bạn đều có ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường tại các khu vực này. Tuy nhiên, phía sau lớp học luôn bẩn do các bạn hay vứt rác nên chúng ta phải dọn dẹp những chỗ này, đồng thời nhắc nhở các bạn không được vứt rác phía sau mà phải vào thùng rác phía trước. . Cá nhân vi phạm phải rút hồ sơ hoặc báo cáo nhà trường để xử lý kỷ luật. Nhóm đã chấp nhận ý tưởng.

Xem thêm  Đề thi học kì 2 môn Lịch sử

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn hay nhất khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường

Đoạn 4

Sân trường hôm nay thiếu nhiều cây xanh, nhất là những loại cây có tán rộng có thể tạo bóng mát cho chúng em sinh hoạt, vui chơi. Tôi xin đề xuất ý tưởng trồng cây như thế này. Bàng là loại cây khi trồng sẽ có tán rộng và cho nhiều bóng mát. Cây lá kim cũng dễ kiếm hơn các loại cây khác. Ngoài ra, nó rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Vì vậy, tôi đề xuất trồng những cây du khác vào những vị trí còn trống trong sân trường. Ngoài cây bàng, chúng tôi trồng thêm một số cây phượng. Cây phượng tuy không có bóng mát như cây bàng nhưng lại là loài cây gắn liền với tuổi học trò, trong sân trường có một vài cây phượng sẽ làm cảnh thêm đẹp. Vì vậy, tôi đề nghị trồng hai loại cây này.

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn hay nhất khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường

Đoạn 5

Trường của chúng tôi đã lâu không sạch sẽ, nhưng nó cũng không đẹp. Xung quanh trường học, nhất là sau giờ học luôn có rác thải bừa bãi. Nhà vệ sinh vẫn trong tình trạng ô nhiễm, nhiều bạn không dám vào. Sân trường thiếu cây xanh nên không có bóng mát cho các em vui chơi. Vườn hoa không được tưới đủ nước nên héo úa rất nhiều. Sân trường rợp bóng cây nhưng không được quét dọn. Lớp chúng ta cần hợp tác với các nhóm khác để khắc phục tình trạng này. Trước hết là tham gia Ngày chủ nhật xanh để quây quần bên trường. Đề nghị nhà trường phát động phong trào giữ gìn vệ sinh nhà vệ sinh. Phân công các lớp chăm sóc bồn hoa, trồng thêm cây xanh ở những nơi thiếu. Cần tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp hàng tháng với sự tham gia của toàn thể học sinh.

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn hay nhất khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường

Đoạn 6

Ô nhiễm môi trường đang là một trong những vấn đề nhức nhối của thế giới hiện nay. Môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ôi chao, đâu đâu cũng thấy những dòng kênh đen ngòm đầy rác hôi thối. Có lẽ trong một tương lai không xa, rác thải sẽ xâm chiếm toàn bộ lãnh thổ và môi trường sống của chúng ta. Và trái đất – hành tinh xanh của chúng ta sẽ chỉ còn một màu đen của rác thải. Vì vậy, nhân loại, đã đến lúc chúng ta chung tay bảo vệ hành tinh xanh này!

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn hay nhất khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường

Xem thêm  Vai trò của giáo viên trong việc soạn giáo án và giảng dạy bộ môn?

Đoạn 7

Mùa xuân năm ngoái, cả khu phố tôi vui vẻ tham gia Tết trồng cây do Chung Hồ phát động, sáng ra ai cũng bận rộn, tất bật tìm dụng cụ trồng cây, tập trung ra sân trồng cây. Sau khi nghe trưởng bản làm lễ ném, mỗi người được phát một cây giống để gieo trồng. Nhà nhà bắt chước trồng cây, chăm sóc cây thật tốt. Chỉ vài tháng sau, những cây họ trồng đã tươi tốt. Tôi nghĩ vài năm nữa cả nước ta sẽ có một màu xanh trù phú.

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn hay nhất khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường

Mục 8

Rừng không chỉ phân phối dưỡng khí, giúp con người duy trì sự sống mà rừng đầu nguồn còn là những chiến binh quả cảm trong việc ngăn lũ, hạn chế hậu quả bão lũ, chống sạt lở đất. Tuy nhiên, những năm gần đây do con người đốt rừng, chặt phá rừng bừa bãi nên rừng bị tàn phá nặng nề, tình hình bão lũ cũng diễn ra bất ngờ khiến công tác phòng chống càng thêm khó khăn. Nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai, bảo vệ môi trường sống, Nhà nước đã tổ chức nhiều đợt trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc. Trồng rừng mới không chỉ là giải pháp phục hồi rừng bị tàn phá, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai mà còn giải quyết việc làm cho nhiều người dân miền núi. Tôi nghĩ trồng lại rừng là một hành động đáng làm, cần được nhân rộng để bảo vệ môi trường.

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn hay nhất khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường

Đoạn số 9

Hưởng ứng Tuần lễ bảo vệ môi trường, trường tiểu học Lê Hồng Phong của em đã phát động các lớp tham gia bảo vệ môi trường. Kết quả là mỗi lớp sẽ được phân công nhiệm vụ làm vệ sinh sân trường, lớp học và ngày 20/2 chúng em sẽ cùng nhau tham gia tết trồng cây. Từ ngày phong trào bảo vệ môi trường được phát động, học sinh tích cực tham gia, sáng nào cả lớp cũng được giao nhiệm vụ hàng ngày là vác gậy, sô đa đi quét sân trường, nhặt lá trong sân trường, thậm chí nhặt lá trong nhà. sân trường. Bạn bè. Làm việc và nói chuyện rất vui vẻ. Thông qua tuần lễ bảo vệ môi trường, tất cả chúng ta đều nhận thấy vai trò và ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, không chỉ trong tuần lễ bảo vệ môi trường mà những ngày khác chúng ta đều cam kết sẽ luôn tích cực. phát triển. thúc đẩy ý thức bảo vệ môi trường trong công tác bảo vệ môi trường. môi trường xung quanh, môi trường xung quanh.

Xem thêm  Bài văn mẫu về học tập tại Đại hội Đội năm 2023 hay nhất

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn hay nhất khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường

Phần 10

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng dẻo dai”. Thực hiện lời dạy của Bác, cứ đến tháng Giêng hàng năm, trường em lại tưng bừng tổ chức Tết trồng cây. Để thuận tiện cho việc trồng và chăm sóc cây xanh trong sân trường, nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp, nếu chúng tôi được phân công trồng cây ở lớp 5 thì học sinh lớp 4 sau khi trồng cây sẽ tưới nước ở đâu? đất. Các em học sinh lớp 1 và lớp 2 còn nhỏ nên sẽ cùng nhau xới đất, nhặt lá dọn dẹp khu vực diễn ra Tết. Ngày hội diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp, các cháu tham gia tích cực và cảm thấy rất vui vì đã góp một phần nhỏ mang lại không gian xanh, sạch, đẹp cho trường.

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn hay nhất khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường

Đoạn 11

Sáng sớm, nhà trước mặt này làm việc nhà. Tôi và mẹ được tổ trưởng tổ dân phố phân cho một đoạn đường, tôi quét rất kỹ, nhặt nhạnh những mẩu rác hai bên đường. Quét nhà, nhặt rác, tôi nhặt rác bỏ vào thùng. Chẳng mấy chốc con đường trở nên sạch sẽ. Đầu bếp đi kiểm tra thêm một lần nữa. Anh dừng lại trước nhà tôi và khen tôi ngoan, siêng năng. Tôi vui vì tôi đã làm một công việc tốt.

Bạn đang xem bài viết: Viết đoạn văn hay nhất khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường

Đoạn 12

Ngày nay, môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề mà nguyên nhân chủ yếu là do ý thức và hành động của con người. Mọi hành động của con người chắc chắn sẽ tác động trực tiếp đến thiên nhiên, gây ra những biến đổi về môi trường, trong đó có biến đổi khí hậu. Than ôi, những trận mưa đá, lũ lụt, bão tố khủng khiếp đã cướp đi sinh mạng con người cũng như tài sản của họ, tất cả đều do biến đổi khí hậu gây ra. Vì vậy, nhân loại, đã đến lúc phải hành động, thay đổi nhận thức để bảo vệ trái đất này!

Trên đây Luật Minh Khuê vừa giới thiệu tới độc giả bài viết hay nhất. Viết đoạn văn khoảng 5 câu về bảo vệ môi trường. Mời các bạn cùng tham khảo!

Danh mục: Tổng hợp

Chuyên mục: Là ai?

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn về 5 câu nói hay nhất về bảo vệ môi trường

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment