Tổng lực đảm bảo vệ sinh môi trường dịp lễ 30/4

pgddtxuanloc

Tổng lực đảm bảo vệ sinh môi trường dịp lễ 30/4

Đừng để rác thải tích tụ ngày qua ngày

Nhằm đảm bảo VSMT, không để rác thải tồn đọng trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đã xây dựng kế hoạch, trong đó đề cao vai trò làm chủ. của mỗi doanh nghiệp trong việc đảm bảo nhu cầu đi lại, vui chơi giải trí của người dân. mọi người.

Công nhân vệ sinh môi trường chi nhánh Đống Đa tổ chức giữ gìn vệ sinh môi trường trên tuyến phố Thái Hà.

Lãnh đạo Urenco cho biết đã yêu cầu các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch, thống nhất thời gian, khối lượng tăng ca phục vụ dịp lễ, báo cáo UBND các huyện và công ty để triển khai kế hoạch. tuyên bố thực hiện. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ, cần tăng cường duy trì vệ sinh đường phố ban ngày trên các tuyến phố chính của quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, ​​Đống Đa và Nam Từ Liêm.

Cùng với đó, bố trí phương tiện duy trì VSMT, thu gom, vận chuyển toàn bộ đất thải, phế thải phát sinh trong ngày và sẵn sàng huy động lực lượng kịp thời tham gia thực hiện các nhiệm vụ đột xuất. của UBND Thành phố, UBND các quận, huyện, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng nhà vệ sinh di động công cộng để lắp đặt tại các sân chơi công cộng và sẵn sàng lắp đặt, phục vụ khi có yêu cầu. Lắp biển báo, biển chỉ dẫn và giữ vệ sinh nhà VSCC. Kiểm tra, sửa chữa ngay các hư hỏng nhà VSCC. 100% công nhân khi vào làm việc phải đảm bảo trang bị bảo hộ lao động đầy đủ theo quy định.

Xem thêm  Cách đánh tiết canh bò ngon độc đáo từ Youtube

Công nhân phải đeo phù hiệu theo quy định và thực hiện công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân không đổ rác ra đường. 100% trang thiết bị, phương tiện, thùng rác, hộp… trên địa bàn thành phố phải sạch đẹp. Phối hợp với Chi nhánh Cầu Diễn, các trạm trung chuyển Lâm Du, Vân Đồn, Hoàng Cầu lập phương án xử lý dự phòng dịp lễ và có phương án xử lý tăng cường.

Phát huy vai trò của người đứng đầu

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó Tổng Giám đốc Urenco cho biết, để hoàn thành mục tiêu đề ra, công ty đã yêu cầu doanh nghiệp xây dựng kịch bản chi tiết cho dự án. mọi phương án thay thế có thể. Đồng thời yêu cầu các phòng, ban tiến hành kiểm tra, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện hỗ trợ để đảm bảo công tác duy trì VSMT trong dịp lễ diễn ra thuận lợi.

Đặc biệt, theo ông Nguyễn Thanh Sơn, nhân dịp này, Công ty yêu cầu các đơn vị thành lập Ban chỉ đạo, tiểu ban phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – 1/5. Chế độ quản lý 24/7 từ của Công ty đến các đơn vị, đảm bảo thông tin liên lạc 24/7. Thiết lập đường dây nóng điều hành sản xuất 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin và xử lý các tình huống đột xuất theo phản ánh của người dân, chính quyền địa phương và chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Xem thêm  Tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn, thương tích cho học sinh

“Lãnh đạo các đơn vị, bộ phận phải luôn túc trực điện thoại di động 24/24 giờ, không được tắt điện thoại để kịp thời thông báo cho điều hành sản xuất. Trong thời gian phục vụ tăng cường, Trưởng đoàn đi công tác phải báo cáo Tổng Giám đốc để có hướng điều chỉnh, giải quyết những vướng mắc có thể phát sinh, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại. Bù lại, người dân được giải trí”, ông Nguyễn Thanh Sơn nói.

Trong đợt cao điểm đảm bảo VSMT dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Urenco đã yêu cầu các chi nhánh tăng cường thu gom rác thải hàng ngày bằng xe cơ giới trên đường phố, tăng cường nhân sự duy trì công việc thủ công. nhân công. duy trì việc thu gom rác thải hàng ngày kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân không xả rác ra đường và nơi công cộng. Rà soát, duy tu bảo đảm các thùng rác, xe thu gom, thùng chứa và các điểm thu gom luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Tổng lực đảm bảo vệ sinh môi trường dịp lễ 30/4

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment