Thay vì la hét ‘nín đi’ khi con khóc, hãy thử 2 cách này

pgddtxuanloc

Tại sao trẻ sơ sinh khóc?

Cha mẹ thường hét lên “dừng lại ngay” khi con họ khóc, nhưng điều đó có thể không hiệu quả. Hãy thử 2 cách sau để giúp bé hết quấy khóc nhanh chóng.

Khi trẻ quấy khóc, cha mẹ tức giận nên sẽ quát “Thôi ngay đi”. Mặc dù phương pháp này sẽ có hiệu quả trong thời gian ngắn nhưng nó có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Vậy cha mẹ nên làm gì để con hết quấy khóc? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Tại sao trẻ sơ sinh khóc nhiều?

Đối với trẻ em dưới 3 tuổi, đây là Thời điểm bé đang dần hình thành cảm xúc và thể hiện ra bên ngoài. Tuy nhiên, do không có một tư duy hoàn chỉnh khi lớn lên, Em bé thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của mình thông qua việc quấy khóc.

Việc bé hay quấy khóc, mè nheo là do bé. đang đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc khi cha mẹ Quá bận rộn để dành thời gian cho con cái. Mặt khác, trẻ thường xuyên bị la mắng, mắng mỏ hoặc cấm đoán vì một hành động nào đó cũng khiến trẻ dễ khóc.

Xem thêm  Cách làm món đậu hũ sốt cà chua ngon không bị nát

Tại sao trẻ sơ sinh khóc?

2Nếu con bạn liên tục bị mắng “Im đi” thì sao?

Thông thường, khi trẻ quấy khóc, cha mẹ sẽ chọn cách la mắng, buộc trẻ phải dừng lại ngay lập tức. Tuy nhiên, làm điều này có thể có một số ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, bao gồm:

  • Hạn chế bộc lộ cảm xúc: Khóc cũng là một biểu hiện cảm xúc của trẻ nhưng nếu buộc phải ngừng ngay có thể khiến trẻ dần sợ hãi và không dám bộc lộ cảm xúc của mình. Từ đó có thể khiến trẻ trở nên thiếu tình cảm và dần khép mình với cha mẹ.
  • Không thể tự giải tỏa áp lực: Tương tự như người lớn, khóc đối với một số bé cũng giúp bé cảm thấy thoải mái và bớt căng thẳng hơn. Nhưng khi cấm trẻ khóc, tâm lý của trẻ sẽ bị ức chế, có thể dẫn đến một số bệnh tâm lý ở trẻ.

Tác hại cho trẻ khi bị ép nín khócTác hại cho trẻ khi bị ép nín khóc

3 Thay vì hét lên “dừng lại ngay” khi bé khóc, cha mẹ hãy thử 2 cách sau

Ôm con vào lòng

Thay vì la hét, một cái ôm ấm áp từ Cha mẹ có thể giúp xoa dịu cảm xúc của con mình. Hành động này không chỉ giúp trẻ được vỗ về mà còn giúp trẻ hiểu rằng cha mẹ sẽ luôn ở bên ủng hộ và phát huy sức mạnh bên trong của trẻ.

Xem thêm  Cách làm thạch dưa hấu thơm ngon mát lạnh màu đỏ tươi nhìn đẹp mắt

Ôm con vào lòngÔm con vào lòng

Bị phân tâm bởi một câu chuyện khác

Những điều khiến trẻ quấy khóc thường sẽ xuất hiện trong tâm trí trẻ trong một khoảng thời gian, vì vậy cha mẹ cần phải thu hút sự chú ý của trẻ bằng một hành động khác như dẫn trẻ đi ăn, đi chơi… để trẻ thấy vui.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên dành thời gian cho con nhiều hơn để có thể dễ dàng thấu hiểu tâm tư, tình cảm của con, sẵn sàng đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất cho con.

Bị phân tâm bởi một câu chuyện khácBị phân tâm bởi một câu chuyện khác

Bài viết trên là những thông tin về cách giúp bé nín khóc mà không cần phải hét lên “dừng lại ngay”. Hy vọng bài viết hữu ích và đừng quên theo dõi tmg.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nguồn: Chuyên trang trí trí thức trẻ

Chọn mua sữa bột chất lượng bán tại tmg.edu.vn:

tmg.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Thay vì la hét ‘nín đi’ khi con khóc, hãy thử 2 cách này

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment