Tây Hồ: Đấu giá quyền thuê đất bãi sông Hồng

pgddtxuanloc

Tây Hồ: Đấu giá quyền thuê đất bãi sông Hồng

Quyết tâm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Thời gian gần đây, đặc biệt khi Quy hoạch phân khu sông Hồng chính thức được phê duyệt, việc quản lý đất ngoài bãi sông Hồng trở thành vấn đề nóng được dư luận quan tâm.

Với đặc thù 5/8 phường thuộc khu vực giáp sông Hồng (rộng khoảng 200 ha, hơn 7,9 km tuyến đê qua 10 cửa khẩu), quận Tây Hồ cũng không nằm ngoài quy luật này. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị hai bên bờ sông Hồng trên địa bàn quận Tây Hồ từng bước được xử lý và đi vào nền nếp.

Lực lượng chức năng phường Yên Phụ, quận Tây Hồ cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm Luật Đê điều.

Theo thống kê của quận Tây Hồ, trong quý I/2023, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn. Và qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ 1.282 m hàng rào tôn; phá dỡ 31 công trình với tổng diện tích 1.051 m2; tháo dỡ 13 cổng sắt… Đồng thời, UBND các phường Tứ Liên, Nhật Tân đã tổ chức bốc xúc, vận chuyển 5.763 m3 đất thải, phế thải và ban hành 3 quyết định xử phạt hành chính với số tiền 10,5 triệu đồng. …

Ngoài ra, quận Tây Hồ đã xử lý, tháo dỡ tại chỗ 61 trường hợp xây dựng vi phạm đê điều, tồn đọng hoặc phát sinh mới với quy mô nhà tạm, móng gạch, tường bao trên đất công, đất nông nghiệp. đất công nghiệp, đất bãi sông… Trong đó, khu tập trung xử lý là khu đất 5.032,1m2 tại ngõ 76/54 đường An Dương; khu đất 7.097,9 m2 tại ngõ 76 An Dương, phường Yên Phụ; khu vực cuối ngõ 310 Nghi Tàm, phường Tứ Liên…

Dựng cột bê tông là một trong những tuyến đường được quận Tây Hồ dã ngoại và đang triển khai nhằm ngăn rác thải đổ xuống lòng sông Hồng.Dựng cột bê tông là một trong những cách mà quận Tây Hồ đã và đang triển khai nhằm ngăn chặn tình trạng đổ trộm phế thải xuống lòng sông Hồng.

Xem thêm  Cách làm mề gà xào chua ngọt không sợ nhàm chán bữa tối

Ông Công Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân, quận Tây Hồ cho biết, thời gian qua trên địa bàn phường xảy ra một số “điểm nóng” về vi phạm Luật Đê điều như: Khu vực 4,3 ha . cuối hẻm 464 Âu Cơ; khu vực bãi đá sông Hồng; diện tích vườn táo cổ thụ… Tuy nhiên, đến thời điểm này, các vi phạm đã được xử lý và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Đặc biệt, theo ông Công Minh Tuấn, với sự can thiệp quyết liệt của lực lượng chức năng, đặc biệt là Công an phường, đến thời điểm này, tình trạng đổ phế thải ra khu vực ngoài bờ sông Hồng trên địa bàn phường đã giảm hẳn. cơ bản đã được xử lý. .

Tại phường Yên Phụ, ông Phạm Thành Trung – Phó Chủ tịch UBND phường cho biết, cùng với việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Đê điều, UBND phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức đổ cột bê tông. , đào hố san lấp ngăn chặn xe vận chuyển đất, phế thải đổ trộm vào khu vực lòng sông Hồng. Nhờ đó, số vụ vi phạm Luật Đê điều giảm đáng kể.

Cho thuê đất phát triển nông nghiệp

Đề cập đến công tác quản lý đất ngoài bãi sông Hồng, Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân Công Minh Tuấn cho biết, ngoài việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, hiện UBND phường đã hoàn thành việc đấu giá các lô đất ngoài bãi. bờ sông Hồng. cho thuê đất nông nghiệp cuối ngõ 464 và 264 Âu Cơ – đất do UBND phường rào và quản lý tại km59+420, 490, 600, 700 và vườn táo cũ.

Đồng thời, UBND phường đã có tờ trình gửi UBND quận Tây Hồ, Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, phê duyệt phương án đấu giá cho thuê quyền sử dụng đất nông nghiệp gắn với nghề truyền thống. Làng hoa đào Nhật Tân. khu ven sông.

Xem thêm  Tên Tiếng Nhật Hay Cho Nữ đẹp và ý nghĩa nhất 2023

Đấu tranh GPMB để phát triển sản xuất công nghiệp là biện pháp cần thiết để nâng cao hiệu quả quản lý bờ sông Hồng.Đấu giá cho thuê đất bãi để phát triển sản xuất nông nghiệp là biện pháp cần thiết để nâng cao hiệu quả quản lý bãi sông Hồng.

Về phương án đấu giá đất nông nghiệp, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Thanh Tịnh cho biết, khu vực bãi sông Hồng mật độ dân cư thấp, thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp đất. , chất thải xuống lòng sông, nhất là vào ban đêm.

Vì vậy, việc tổ chức đấu giá cho thuê đất vào mục đích sản xuất nông nghiệp sẽ góp phần ngăn chặn tình trạng trộm đất, đổ chất thải xuống lòng sông Hồng, Nhà nước cũng có thêm nguồn thu từ việc đấu giá cho thuê đất. . Ngoài ra, việc tổ chức đấu giá cho thuê đất nông nghiệp, đất trồng hoa màu… sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tây Hồ sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng khu quân sự thành trung tâm dịch vụ, du lịch, văn hóa. của cả nước. Thủ đô.

Khu bãi giữa và bãi bồi ven sông Hồng thuộc quận Tây Hồ thuộc địa giới hành chính 4 phường Phú Thượng, Nhật Tân, Tứ Liên, Yên Phụ, có tổng diện tích 416,8 ha (theo số liệu đo đạc). . Tính đến năm 2017), diện tích đất này không ổn định do chịu tác động của mực nước lên xuống hàng năm. Trong đó, phường Phú Thượng 89,2 ha (trong đó bãi giữa 41,6 ha, bãi bồi 47,6 ha); phường Nhật Tân 135,7 ha (đo từ trong đê ra ngoài bãi sông); phường Yên Phụ 13,6 ha (đo từ ranh giới khu 16 ha đến ranh giới ngoài bãi sông); phường Tứ Liên 178,3 ha (trong đó bãi giữa 101,3 ha, bãi bồi – bãi Thanh Lân 77 ha; đo từ trong đê ra khu vực ngoài bãi sông).

Ông Nguyễn Thanh Tịnh cho biết thêm, cùng với việc triển khai phương án đấu giá cho thuê đất nông nghiệp trồng cây, hoa màu… đối với các diện tích khác, UBND quận sẽ yêu cầu UBND các phường tiếp tục kiểm tra, rà soát. điều khiển. phát hiện, lập hồ sơ, xử lý nghiêm, đầy đủ, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm mới, xác định rõ đối tượng vi phạm để xử lý, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. quy định.

Xem thêm  Cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon với 4 công thức siêu ngon

Chỉ đạo Công an phường và các ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra địa bàn xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm; xử lý kiên quyết, triệt để các trường hợp vi phạm, thu hồi theo thẩm quyền hoặc báo cáo huyện thu hồi diện tích bãi sông sử dụng sai mục đích, vi phạm pháp luật.

khu vực bãi tắm hoang sơ sông Hồng;  được thu thập và sản xuất ocirc;ocirc;  cây phát triển và ra hoa theo mùa khi tham gia các hoạt động ngoài trời;  hạn chế đổ trộm cốc thải xuống lòng sông Hồng.Bãi đá sông Hồng – diện tích đã được cho thuê sản xuất nông nghiệp, hoa màu theo thời vụ khi đưa vào khai thác đã hạn chế được tình trạng đổ trộm phế thải cà phê xuống lòng sông Hồng.

Đấu giá cho thuê đất ngoài bãi sông Hồng để sản xuất nông nghiệp, phát triển du lịch là câu chuyện không mới ở quận Tây Hồ. Bởi trước đó, năm 2018, được sự đồng ý về chủ trương của các đơn vị liên quan, quận Tây Hồ đã có quyết định cho thuê đất tại bãi đá sông Hồng để sản xuất nông nghiệp, trồng cây, hoa. màu thực vật…

Sau một thời gian triển khai, tình trạng vi phạm Luật Đê điều, đổ trộm đất, phế thải xây dựng tại khu vực này được cải thiện rõ rệt. Vì vậy, có thể khẳng định đây là việc làm cần thiết nhằm hạn chế tối đa các vi phạm, cũng như đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị – một biện pháp hay cần được nhân rộng.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Tây Hồ: Đấu giá quyền thuê đất bãi sông Hồng

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment