Những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn để đảm bảo an toàn cho cả gia đình

pgddtxuanloc

Để mắt đến trẻ em khi sử dụng cửa cuốn

Sử dụng cửa cuốn đôi khi có thể mang đến những nguy hiểm khó lường. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng cửa cuốn để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Cửa cuốn đã trở thành lựa chọn phổ biến cho những ngôi nhà hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, việc sử dụng cửa cuốn cần được thực hiện cẩn thận và đúng cách để đảm bảo an toàn cho cả gia đình. tmg.edu.vn xin chia sẻ những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn trong bài viết sau.

Những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn để đảm bảo an toàn cho cả gia đình

Luôn để mắt đến trẻ

Để mắt đến trẻ em khi sử dụng cửa cuốn

Trường hợp gia đình có trẻ nhỏ, Điều rất quan trọng là phải giám sát trẻ em khi sử dụng cửa cuốn. Đặc biệt đối với Trẻ em dưới 6 tuổiCha mẹ cần tuân thủ nguyên tắc không cho trẻ tự mở hoặc điều khiển cửa cuốn.

Xem thêm  Cách làm món ốc móng tay xào sa tế cay cay, xứng đáng là món ăn vặt ngày đông

Bên cạnh đó, Không dùng cửa cuốn làm trò chơi cho trẻ em bằng cách kéo lên hoặc kéo xuống ngoài ý muốn, vì điều này có thể gây nguy hiểm không đáng có.

Đặt điều khiển từ xa ngoài tầm với của trẻ em

Đặt điều khiển từ xa ngoài tầm với của trẻ emĐặt điều khiển từ xa ngoài tầm với của trẻ em

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, nCác nút bấm âm tường hay điều khiển điện tử nên đặt ở vị trí cao, xa tầm tay trẻ em. Điều quan trọng là sau khi sử dụng điều khiển, người lớn nên đặt nó ở nơi cao, không thể tiếp cận với trẻ em.

Khi vận hành cửa cuốn chú ý xem có trẻ nhỏ lại gần khu vực cửa cuốn hay không. Ngoài ra, không để trẻ đi qua cửa trong khi đóng, vì điều này có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Lắp đặt cửa phát hiện chướng ngại vật

Lắp đặt cửa phát hiện chướng ngại vậtLắp đặt cửa phát hiện chướng ngại vật

Đối với người già mắt hạn chế, vận động chậm chạp cần hướng dẫn sử dụng điều khiển bằng tay và bộ lưu điện cửa cuốn. Đồng thời, Cần nhắc nhở người già chỉ được vào nhà khi cửa cuốn đã hoàn thành quá trình đóng hoặc mở.

Lắp đặt cửa cuốn tự động phát hiện vật cản và lập tức đảo chiều khi gặp chướng ngại vật là lựa chọn tốt để tránh những tai nạn không mong muốn.

Tuy nhiên, nhiều gia đình không quan tâm đến chất lượng, độ an toàn khi lựa chọn, lắp đặt cửa cuốn mà bỏ qua việc sử dụng chốt an toàn. Một số gia đình còn cố tình vô hiệu hóa hoặc tháo chốt an toàn để tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Điều này rất nguy hiểm, bởi khi cửa cuốn bị mất điện hoặc trong trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, việc cửa cuốn không mở được sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn.

Xem thêm  Cách làm ngao rang xì dầu thơm ngon lạ miệng kích thích vị giác

2Tiêu chí khi lựa chọn cửa cuốn

Tiêu chí khi lựa chọn cửa cuốnTiêu chí khi lựa chọn cửa cuốn

  • Cửa cuốn được trang bị chốt ly hợpmà có thể được mở bằng tay khi cần thiết.
  • Chọn cửa cuốn có tính năng đảo chiều tự động khi phát hiện chướng ngại vật.
  • Hãy Chọn những bộ cửa cuốn được trang bị công nghệ khóa số hiện đại Để đảm bảo an toàn cho gia đình, tránh trường hợp kẻ xấu dò được tần số của cửa cuốn và gây nguy hiểm.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng cửa cuốn để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Làm theo hướng dẫn và quan sát cẩn thận khi sử dụng cửa cuốn là điều cần thiết để tránh những tai nạn không mong muốn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của tmg.edu.vn.

Mua nước lau sàn các loại tại Bách Hóa Xanh:

tmg.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn để đảm bảo an toàn cho cả gia đình

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment