Nghị luận xã hội về cái tôi là chiến thắng vẻ vang nhất

pgddtxuanloc

Nghị luận xã hội về cái tôi là chiến thắng vẻ vang nhất

Dưới đây là một số bài viết về Nghịch lý xã hội. Chiến thắng chính mình là chiến thắng vẻ vang nhất do Luật Minh Khuê biên soạn. Mời bạn đọc tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Dàn ý Nghị luận xã hội chiến thắng chính mình là chiến thắng vẻ vang nhất

1. Mở bài

Trong cuộc sống, ai cũng có sở thích và cái tôi của riêng mình. Tuy nhiên, có một sự thật mà không phải ai cũng nhận ra, đó là chiến thắng tự nó đã là chiến thắng vẻ vang nhất. Vậy tại sao chúng lại giống nhau? Hãy tìm hiểu trong bình luận này.

Bạn đang xem bài viết: Nghị luận xã hội chiến thắng mình mới là chiến thắng vẻ vang nhất

2. Cơ thể

Một. dạy, cho thấy, minh họa:

Chiến thắng bản thân không chỉ là vượt qua những thử thách bên ngoài mà còn là vượt qua cái tôi, những ảo tưởng, những cám dỗ, những thú vui để hướng tới công việc, những kỳ vọng và sự tập trung. để phát triển bản thân và vun đắp cuộc sống, tương lai.

b. tìm hiểu về:

Ai cũng có cái tôi riêng, sở thích riêng. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết tự chủ để học tập, làm việc, định hướng cuộc đời thì dần dần sẽ bị tụt hậu và bị xã hội đào thải. ngược lại, khi chinh phục được bản thân, chúng ta có thể phát triển tốt hơn, đạt được mục tiêu và trở thành tấm gương cho người khác noi theo.

Ví dụ như những người thành công như Steve Jobs, Elon Musk hay Nelson Mandela, họ đều đã vượt lên chính mình để vượt qua những trở ngại, gian khổ và đạt được những thành tựu xuất sắc trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Họ là những tấm gương sáng cho chúng ta thấy rõ rằng đánh bại chính mình là con đường dẫn đến thành công rực rỡ.

c. Chứng minh:

Học sinh có thể sử dụng ví dụ về những người thành công trong nghề nghiệp của họ, chẳng hạn như doanh nhân, nhà lãnh đạo, nhà văn hoặc những người có đóng góp tích cực cho xã hội để minh họa quan điểm của mình. . khái niệm của nó.

d. Phản biện:

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và thực hành tự đánh bại bản thân. Trong cuộc sống vẫn có những người không biết vươn lên, luôn tụt lại phía sau vì lười biếng, không biết phấn đấu.

Vì vậy, để có thể chiến thắng chính mình, chúng ta cần rèn luyện ý chí kiên định, tự trách mình và không ngừng nỗ lực vượt qua những chông gai, thử thách của cuộc đời. Chỉ khi kiểm soát được bản thân, chúng ta mới có thể tiến xa hơn trong cuộc sống và đạt được những thành công đáng kể.

Xem thêm  Sơ yếu lý lịch võ lâm là ai?

Để chứng minh cho quan điểm này, chúng ta có thể nhìn vào những người đã vượt lên chính mình và trở thành những tấm gương để học hỏi. Steve Jobs, người sáng lập Apple, đã phải vượt qua những trở ngại trên thế giới để đạt được thành công rực rỡ. Ông bị sa thải khỏi công ty do mình sáng lập và đối mặt với những thất bại đáng tiếc trước khi quay trở lại và biến Apple trở thành một trong những đơn vị công nghệ hàng đầu toàn cầu.

Ngoài ra, chúng tôi còn thấy được tầm quan trọng của việc chiến thắng bản thân trong cuộc sống thông qua các hoạt động thể thao. Các vận động viên nhiều năm kinh nghiệm phải đầu tư rất nhiều công sức, thời gian và công sức để có thể giành được thành tích cao nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình. Họ phải vượt qua nỗi đau, sự mệt mỏi và áp lực lên bản thân để trở thành những vận động viên xuất sắc nhất.

Bạn đang xem bài viết: Nghị luận xã hội chiến thắng mình mới là chiến thắng vẻ vang nhất

3. Kết luận

Tóm lại, chinh phục được bản thân là một trong những thành công quan trọng nhất của cuộc đời. Nếu chúng ta không vượt qua được những cám dỗ và thú vui của chính mình, thì chúng ta sẽ khó đạt được mục tiêu và thành công trong cuộc sống. Nhưng nếu chúng ta có thể chiến thắng chính mình và vượt qua những thử thách của cuộc sống, thì chúng ta sẽ có một cuộc sống ý nghĩa và thành công đáng kể.

Bạn đang xem bài viết: Nghị luận xã hội chiến thắng mình mới là chiến thắng vẻ vang nhất

Nghị luận xã hội về cái tôi là chiến thắng vẻ vang nhất – Văn mẫu số 1

Con đường đi đến thành công không bao giờ trải đầy hoa hồng mà luôn ẩn chứa vô vàn khó khăn, thử thách. Trong đó, những cám dỗ và nỗi sợ hãi từ chính bản thân mình là thử thách lớn nhất. Vì vậy, chiến thắng trong chính nó là thành công cao nhất.

“Chiến thắng” là từ chỉ những kết quả tốt đẹp mà chúng ta đạt được sau khi vượt qua những thử thách, khó khăn. “Tự” là tất cả những gì thuộc về mỗi cá nhân, bao gồm phương pháp và trí tuệ. Trong trường hợp này, nó liên quan đến những mặt tiêu cực và mờ ám của mỗi cá nhân. Tự chinh phục bản thân đòi hỏi chúng ta phải đấu tranh để vượt qua những khía cạnh xấu xí của bản thân, chẳng hạn như sự nghi ngờ bản thân, nỗi sợ hãi và những cám dỗ bên ngoài hay thậm chí là sự ích kỷ và sự xấu xa bên trong của chính chúng ta. Câu nói “chiến thắng chính mình là thành công cao nhất” nhấn mạnh rằng, khi mỗi cá nhân dũng cảm vượt qua những giới hạn của chính mình thì đó chính là thành công lớn nhất.

Xem thêm  Chester Koong là ai? Vụ án Chester Koong gây chấn động thế nào?

Kể từ khi sự sống xuất hiện, con người đã phải đấu tranh để tồn tại và phát triển. Vào thời tiền sử, họ phải đối mặt với môi trường khắc nghiệt và những sinh vật hung hãn. Sau đó, họ phải chiến đấu với các dân tộc khác và các lực lượng khác để bảo vệ quê hương và gia đình của họ. Nếu bạn bỏ cuộc, nản lòng, không tin vào khả năng chiến thắng của mình, thì bạn sẽ dừng lại ở đó và không bao giờ tiến lên được. nếu nó có thể sống, nó sẽ là một sự tồn tại vô nghĩa.

Trong cuộc đấu tranh của cuộc sống, cuộc chiến khó khăn nhất thực sự là cuộc chiến với chính mình. Chiến thắng bản thân là một nhiệm vụ vô cùng phức tạp và đầy thử thách. Đối tượng của cuộc chiến này không dễ xác định, vì kẻ thù của chúng ta trong cuộc chiến đó đang ẩn nấp trong chính tâm hồn chúng ta. Đó có thể là sự ích kỷ, tham lam, lòng tự trọng thấp, kiêu ngạo hoặc những thói quen xấu.

Khi trưởng thành, chúng ta phải đối mặt với vô số tình huống và gặp gỡ nhiều người khác nhau. Khi còn nhỏ, chúng ta rất dễ bị thu hút bởi đồ chơi. Tuy nhiên, để tu tập, chúng ta phải bỏ qua món đồ chơi, và đó là một cách chiến thắng chính mình. Thức dậy đúng giờ vào mỗi sáng, vượt qua sự cám dỗ của giấc ngủ để đi học đúng giờ cũng là cách để bạn vượt qua sự lười biếng. Hay dũng cảm đứng lên nhận lỗi mà không sợ bị mắng, dám nhận điểm kém vì chưa siêng năng thay vì gian lận… Tất cả đều là cách để bạn chiến thắng bản thân. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế đòi hỏi ý chí và nghị lực phi thường.

Nếu chúng ta không chiến thắng chính mình thì rất dễ sa vào vũng lầy thất bại. Có những công việc phải làm đi làm lại nhiều lần mới có kết quả. Một thất bại có nghĩa là rơi vào sợ hãi. Để lại câu chuyện về nhà bác học Edison đã phải kiên trì và cố gắng hơn 1000 lần mới chế tạo thành công dây tóc bóng đèn, mang lại ánh sáng văn minh cho nhân loại. Trong chiến tranh, có hàng nghìn anh hùng đã chịu sự tra tấn man rợ cả về thể xác lẫn tinh thần dưới bàn tay của kẻ thù, nhưng họ kiên quyết không phản bội Tổ quốc. Họ không chỉ chiến thắng kẻ thù trước mắt mà còn chiến thắng nỗi sợ hãi cái chết, nỗi đau ẩn sâu trong tâm hồn.

Xem thêm  Cặp lực và phản lực trong định luật III Newton?

Nếu chúng ta không tỉnh táo để kiểm soát bản thân, chúng ta sẽ dễ gặp thất bại. Nếu chúng ta không cố gắng khẳng định mình thì sẽ không bao giờ đạt được thành công. Điều này đã được chứng minh bởi nhiều người đã vượt qua thử thách khó khăn để đạt được thành công. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký bị tật cả hai tay phải học viết bằng chân. Dù chịu nhiều đau khổ nhưng thầy vẫn kiên trì và trở thành người thầy được học trò kính trọng.

Nhiều người trong hoàn cảnh khó khăn vẫn cố gắng vượt qua để vươn tới thành công. Tuy nhiên, cũng có không ít bạn trẻ được nuông chiều, che chở và chán nản khi gặp sự cố. Họ cam chịu và bỏ cuộc, dần dần phá hoại cuộc sống của chính họ. Những trường hợp tương tự cần phê bình, nhắc nhở.

Chiến thắng bản thân không phải là điều dễ dàng. Để đạt được điều này chúng ta cần phải rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nâng cao tri thức và bản lĩnh. Chỉ cần chúng ta vượt qua bóng tối bên trong, chúng ta sẽ đạt được thành công.

Bạn đang xem bài viết: Nghị luận xã hội chiến thắng mình mới là chiến thắng vẻ vang nhất

Nghị luận xã hội về cái tôi là chiến thắng vẻ vang nhất – Văn mẫu số 2

Trên hành trình đi đến thành công, chúng ta phải vượt qua rất nhiều khó khăn và chiến thắng ở nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, có lẽ chiến thắng tự nó là thành công cuối cùng. Vì khi vượt qua được chính mình, chúng ta mới có thể đối mặt với mọi thử thách của cuộc đời, chiến thắng mọi cám dỗ. Trong cuộc đấu tranh với chính mình, những phẩm chất tốt đẹp trong ta được bộc lộ, dẫn ta đi đúng đường, giúp ta trở nên hoàn thiện hơn và biết hướng đi, mục tiêu của mình. Đối với một sinh viên, chinh phục bản thân là vô cùng quan trọng, giúp vượt qua mọi cám dỗ và vững bước đi đến ước mơ của mình. Tuy nhiên, cuộc đấu tranh với chính mình không hề dễ dàng, đòi hỏi sự quyết tâm và kiên trì. Trong cuộc sống, có rất nhiều tấm gương sáng về sự đấu tranh với chính mình, như Nicviujic – chàng trai sinh ra không tay không chân nhưng có nghị lực phi thường, anh đã chiến thắng chính mình. . Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường em sẽ cố gắng học tập, vượt lên chính mình để đạt được những thành công.

Danh mục: Tổng hợp

Chuyên mục: Là ai?

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghị luận xã hội về cái tôi là chiến thắng vẻ vang nhất

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment