Một đoạn văn ngắn về một trong những cách tốt nhất để bảo vệ môi trường

pgddtxuanloc

Một đoạn văn ngắn về một trong những cách tốt nhất để bảo vệ môi trường

Môi trường là một phần quan trọng và liên quan mật thiết đến đời sống con người. Nếu môi trường bị ô nhiễm sẽ kéo theo nhiều hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Vì vậy, bảo vệ môi trường là một chủ đề được nhiều người quan tâm và thảo luận. Dưới đây là những đoạn văn mẫu ngắn trong luật bảo vệ môi trường hay nhất do Luật Minh Khuê biên tập. Chào mừng độc giả.

1. Lập dàn ý tả một việc làm mà em đã làm để bảo vệ môi trường

  • Bạn đã làm gì để bảo vệ môi trường?
  • Công việc bảo vệ môi trường của bạn diễn ra khi nào? Ở đâu?
  • Nêu diễn biến những việc em đã làm để bảo vệ môi trường
  • Những lợi ích của việc làm đó là gì?
  • Bạn cảm thấy thế nào khi làm việc đó?

2. Tường thuật về một bảo vệ môi trường – Đoạn văn mẫu 1

Chủ nhật vừa rồi khu phố em đã phát động phong trào “Môi trường Xanh – Sạch – Đẹp”. Trước khi phong trào diễn ra vài ngày, tổ trưởng tổ dân phố đã đi từng nhà vận động bà con tham gia phong trào ý nghĩa này. Vì vậy, tôi đã tham gia cùng anh trai của tôi. Ngay từ sáng sớm, mọi người đã tập trung tại nhà văn hóa. phủ nhận việc tổ trưởng tổ dân phố đã phân công từng công việc cụ thể cho mọi người. Tại khu vực kho, dụng cụ vệ sinh đã được chuẩn bị đầy đủ. Sau khi mọi người nhận dụng cụ, tôi cùng mọi người bắt tay nhau dọn dẹp khu phố. Trên đường chính sẽ được dọn dẹp bởi các thím, ref cũ. Việc trồng và nhổ cỏ trong bồn sẽ do các anh chị phụ trách. Còn tôi và các bạn sẽ ở lại nhà văn hóa để dọn dẹp. Các thùng, bao rác được thu gom đưa về khu tập kết. Mọi người vừa dọn dẹp vừa trò chuyện vui vẻ. Đến tối, mọi công việc đã xong. Đường phố xóm em xanh – sạch – đẹp hơn. Tôi rất vui vì mình đã góp một phần nhỏ để bảo vệ môi trường.

Xem thêm  Phiếu đăng ký dịch vụ

Bạn đang xem bài viết: Đoạn văn ngắn hay nhất về bảo vệ môi trường

3. Tường thuật về một bảo vệ môi trường – Đoạn văn mẫu 2

Mỗi kỳ nghỉ hè, tôi về nhà. Quê hương tôi ở Nha Trang có một bãi biển rất đẹp. Cuối tuần, tại bãi biển, phong trào “Bảo vệ biển quê hương” do các đoàn viên tổ chức. Tôi thấy công việc này rất ý nghĩa và bổ ích nên đã đề nghị các bạn cho tôi tham gia. Công việc của em cùng các anh chị là đi nhặt các loại chai nhựa, hộp, giấy vụn,…. Sau đó nhóm mình sẽ phân loại rác, loại rác nào có thể tái sử dụng thì nhóm sẽ phân loại. Tuy công việc khá vất vả nhưng tôi cảm thấy rất vui. Bởi lẽ, tôi đã góp một phần để bảo vệ bãi biển Nha Trang – quê hương tôi.

4. Tường thuật về một bảo vệ môi trường – Đoạn văn mẫu số 3

Cuối tuần, cô rủ Thùy Linh đi chơi hết mình. Tình cờ chúng tôi gặp ba bạn học Trúc, Thủy, Loan. Sau khi đi dạo quanh công viên, chúng tôi ngồi cùng nhau trên một chiếc ghế dài, nhìn pháo nổ vụt qua và kể cho nhau nghe câu chuyện cười được viết trên báo là “Cô bé quàng khăn đỏ”. ” và báo “Trẻ em”. Chúng tôi cười nói rôm rả ở một góc công viên. Chợt Loan để ý thấy dưới chiếc ghế chúng tôi ngồi có rất nhiều rác và chai nhựa. Loan nói: “Không biết là của ai. ném nó. thêm rác?”. Thủy nói: “Chúng mình nhanh nhặt bỏ vào thùng rác nhé!” Sau đó, em cùng các bạn nhặt rác và bỏ chai nhựa vào thùng. Sau đó, em và các bạn đều cảm thấy rất xúc động .vui vì họ đã làm tốt công việc.

5. Tự sự về một bảo vệ môi trường – Đoạn số 4

Chủ nhật tuần sau trường ta phát động chiến dịch “Môi trường xanh” học sinh lao động vệ sinh khu vực gần trường. Ai cũng phấn khởi vì sẽ được cùng mọi người dọn dẹp, làm đẹp khuôn viên, khu phố. Tôi nghĩ, “Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị!”. Cuối cùng thì ngày đó cũng đến, sau khi chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ “lực lượng” để dọn vệ sinh khu phố. Sau khi nghe thầy giao nhiệm vụ, chúng tôi ùa ra, mỗi người miệt mài với công việc của mình. Tôi cùng một số bạn khác nhận nhiệm vụ dọn dẹp một hồ nước trong thành phố. Hồ tuy nhỏ nhưng nước đã bị ô nhiễm nặng, rác nổi lềnh bềnh trên mặt nước và bốc mùi hôi thối. Lúc đầu, tôi khá ngại với cảnh quay đó và đây cũng là lần đầu tiên tôi thực hiện cảnh này. Tuy nhiên, cảm giác đó nhanh chóng biến mất, thay vào đó là hình ảnh một thành phố xanh – sạch – đẹp hiện lên trong tâm trí tôi, thôi thúc tôi bắt tay vào làm cùng mọi người. Nhóm chúng tôi, mỗi người một chân, một tay cầm chiếc gậy dài nhặt rác dưới hồ bỏ vào thùng rác công cộng, chẳng mấy chốc mặt hồ sạch hơn, thoáng hơn, nước hồ cũng trong hơn. Chúng tôi cũng nhặt rác và làm cỏ ven hồ. Khi hồ được làm sạch, em chạy ra giúp các bạn khác trồng thêm cây xanh, hay chăm sóc những chậu cây, bồn hoa trên đường phố. Khi mọi việc đã hoàn thành, nhìn lại đường phố sạch đẹp, mọi mệt mỏi dường như tan biến. Em cảm thấy vui và tự hào vì mình đã làm được điều gì đó giúp cho môi trường – mẹ thiên nhiên sạch đẹp. Dù đây chỉ là một khu phố nhỏ nhưng nếu những hành động nhỏ được nhân rộng, sẽ có thêm nhiều khu phố xanh – sạch – đẹp, môi trường được bảo vệ, cuộc sống đáng mơ ước sẽ mở ra trong tương lai. . hiện tại và tương lai, không lo ô nhiễm, bệnh tật.

Xem thêm  Mcbooks lừa đảo Người mua sách 2023

6. Tường thuật về một bảo vệ môi trường – Bài mẫu số 5

Môi trường vô cùng quan trọng, có mối quan hệ mật thiết với sự sống và sự phát triển của con người. Vì vậy, trường em thường xuyên phát động phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Hằng ngày, ngoài việc quét dọn lớp học, sắp xếp lại bàn ghế, vào mỗi giờ ra chơi, chúng em còn thay phiên nhau nhặt rác ở sân trường, nhặt vỏ bánh kẹo ở bồn cây, bồn hoa. nên sân trường, lớp học, bồn hoa, chậu cây luôn sạch sẽ, thoáng mát. Không chỉ vậy, chúng tôi còn được giao nhiệm vụ chăm sóc, tưới nước và bón phân cho các chậu hoa, chậu cảnh. Ngoài ra chúng em còn thường xuyên trồng thêm các loại cây cảnh để tô điểm thêm cho không gian xanh mát của sân trường. Phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ các bạn sinh viên. Việc giữ gìn trường lớp sạch đẹp, tạo môi trường học tập lành mạnh, thân thiện sẽ giúp chúng em tích cực, yêu thích đến trường hơn. Đối với chúng em mỗi ngày đến trường là một ngày vui và ý nghĩa.

7. Tường thuật về một bảo vệ môi trường – Bài mẫu số 6

Những ngày cận Tết, quê tôi luôn huy động nhân dân tổng vệ sinh đường phố, ngõ xóm để đón năm mới. Năm nào cả làng cũng rộn ràng sắm Tết nhưng vẫn tranh thủ đi vệ sinh. Cha mẹ tôi đã ủy quyền cho tôi thực hiện nghĩa vụ đó. Nhận nhiệm vụ, cô vô cùng phấn khởi, chuẩn bị thêm một cây gậy và một chiếc giỏ để khiêng. Đến nơi, mọi người đã tập trung đông đủ, ai nấy tự giác làm việc của mình. Người chặt cành cây chắn ngang đường, người thu gom rác và một số thanh niên khỏe mạnh trong làng được giao nhiệm vụ xây dựng lại bến nước cạnh sông. Từ khi còn nhỏ, tôi đã được giao nhiệm vụ dọn dẹp xung quanh khu vực. Cô dùng chiếc gậy mang theo để thu gom rác và lá khô chất đống, sau đó cuốn chúng vào giỏ và mang đến thùng rác để vứt đi. Một vài bạn khác trạc tuổi tôi cũng đã đi làm nên nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ. Công việc dọn vệ sinh xong, mọi người ra về vui vẻ, trên đường về chúng em còn được cán bộ đoàn khen là siêng năng, làm việc tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Tôi thực sự hạnh phúc vì làm được việc tốt góp phần bảo vệ môi trường. Tôi tự nhủ sẽ quyết tâm hơn nữa để góp phần giữ cho đường phố luôn xanh – sạch – đẹp.

Xem thêm  Bài văn mẫu về học tập tại Đại hội Đội năm 2023 hay nhất

Danh mục: Tổng hợp

Chuyên mục: Là ai?

Nhớ để nguồn bài viết này: Một đoạn văn ngắn về một trong những cách tốt nhất để bảo vệ môi trường

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment