Mẹo vệ sinh nồi lẩu điện cực đơn giản, nhanh chóng

pgddtxuanloc

Vệ sinh nồi lẩu điện mới mua

Nồi lẩu điện là thiết bị nhà bếp thông dụng của mọi gia đình, hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh nồi lẩu điện vừa tiết kiệm thời gian lại vô cùng đơn giản.

Nồi lẩu điện sẽ giúp món lẩu của bạn chín nhanh và rất tiện lợi, nhưng việc vệ sinh nồi sau mỗi lần nấu lại là một câu chuyện khác. Hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh nồi lẩu điện dễ dàng, nhanh chóng trong bài viết sau.

Vệ sinh nồi lẩu điện mới mua

Vệ sinh nồi lẩu điện mới mua

Để vệ sinh nồi lẩu điện mới mua, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 Sau khi nấu và sử dụng, xin vui lòng Tắt nguồn, để nồi nguội sau đó tháo nồi trong và tiến hành vệ sinh các bộ phận.

Bước 2 Để việc vệ sinh thuận tiện hơn, bạn nên làm theo trình tự bên dưới

  • Dùng giẻ hoặc giấy nhám để loại bỏ thức ăn thừa Nếu còn dính, không chà xát mạnh để tránh làm trầy xước lòng nồi.
  • Sử dụng một miếng vải ẩm để Loại bỏ vết ố vàng cũng như nước tràn ra ngoài chậu. Đối với nồi có lớp chống dính nên ngâm vào nước trước khi vệ sinh để tránh làm trầy xước lòng nồi.
Xem thêm  Tiết lộ lương của chủ tịch, CEO doanh nghiệp bất động sản

Bước 3 Bạn tiến hành cắm điện cho nồi lẩu và Cho một ít nước sạch vào nồi, Đun sôi từ 3-5 phút để loại bỏ mùi hôi và tạp chất trong nồi lẩu điện.

Bước 4 Khi sử dụng nồi lẩu điện, bạn Không đặt nồi ở nơi có nhiệt độ cao nhưng nên đặt ở những nơi bằng phẳng, rộng rãi, thoáng mát.

2Lưu ý khi vệ sinh và bảo quản nồi lẩu điện

Lưu ý khi vệ sinh và bảo quản nồi lẩu điệnLưu ý khi vệ sinh và bảo quản nồi lẩu điện

Khi vệ sinh nồi lẩu điện, bạn cần chú ý một số điều như:

  • Đảm bảo thiết bị đã được ngắt khỏi nguồn điện tránh chập điện, cháy nổ ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên làm ngược lại vì có thể khiến nồi ngắt điện đột ngột dẫn đến chập mạch thiết bị sinh nhiệt bên trong nồi.
  • Trong quá trình làm sạch, bạn chỉ nên Lau nhẹ nhàng bằng khăn sạch Không chà xát mạnh làm trầy xước lòng nồi.
  • Tránh đặt nồi ở những nơi ẩm thấp để tránh bị điện giật và đảm bảo nồi trong được đặt đúng vị trí trong nồi và khớp với mâm nhiệt.
  • Khi bắt đầu sử dụng nồi lẩu điện, bạn nên Cắm trực tiếp phích điện vào nồi trước khi cắm đầu còn lại vào ổ điện và tránh va chạm với nồi khi đang sử dụng để giảm nguy cơ bị bỏng.
  • Nồi lẩu điện có nhiều mức nhiệt khác nhau, bạn có thể Chọn nhiệt độ phù hợp hoặc nhấn nút “Warm” giúp món ăn Nấu vừa phải để tránh bị cháy.
Xem thêm  Cha mẹ cần rèn luyện 3 điều này cho con trước khi con vào lớp 1

Để bảo quản nồi lẩu điện cũng như tăng tuổi thọ cho nồi, bạn nên xả hết nước sau mỗi lần vệ sinh và lau khô, sau đó bảo quản nơi khô ráo tránh ẩm mốc.

Trên đây là chia sẻ của Bách Hóa Xanh về mẹo vệ sinh nồi lẩu điện nhanh chóng và hiệu quả. Hi vọng bạn sẽ lưu ý để vệ sinh chiếc nồi lẩu điện của mình.

Chọn mua nước rửa chén tại tmg.edu.vn:

tmg.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Mẹo vệ sinh nồi lẩu điện cực đơn giản, nhanh chóng

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment