Kể về anh hùng Kim Đồng hay nhất Tập làm văn lớp 3

pgddtxuanloc

Hôm nay Luật Minh Khuê sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 3: Kể về người anh hùng Kim Đồng. Bài văn giới thiệu anh hùng Kim Đồng giúp các em học sinh lớp 3 có thêm nhiều ý tưởng cho bài viết của mình. Vui lòng tham khảo những điều sau.

1. Kể về anh hùng Kim Đồng – Văn mẫu 1

Kim Đồng – tên thật là Nông Văn Dền, người dân tộc Nùng, sinh năm 1929 tại xóm Nà Mạ, xã Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Cha ông bị thực dân Pháp đưa sang Phủ rồi mất. Kim Đồng, duyên phận làm sĩ quan liên lạc, là một trong năm đội viên đầu tiên của đội. Trong một lần giao liên giữa đường gặp ổ phục kích của địch, Kim Đồng đã nhanh trí nhử địch nổ súng về phía mình. Nhờ sự báo động đó, đồng bọn của anh ở gần đó đã nhanh chóng chạy trốn vào rừng. Kim Đồng đã anh dũng hy sinh tại địa điểm bên suối Lê Nin. Hôm ấy là ngày 15 tháng 2 năm 1943, anh vừa tròn 14 tuổi. Ông được truy tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang”.

Bạn đang xem bài viết: Kể về anh hùng Kim Đồng hay nhất Tập làm văn lớp 3

2. Kể về anh hùng Kim Đồng – Mẫu 2

ANH HÙNG KIM ĐỒNG – TUỔI TRẺ TỰ TIN

Kim Đồng – Đội trưởng Đội Thanh niên Cứu quốc đầu tiên của bản Nà Mạ. Với lòng dũng cảm, tấm gương dũng cảm, hy sinh của Kim Đồng đã được ghi vào lịch sử Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Kim Đồng (1929 – 15/2/1943) tên thật là Nông Văn Dền, người thiếu niên dân tộc Nùng, ở xóm Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Anh là một trong năm đội viên đầu tiên của Đội nhi đồng cứu quốc thôn Nà Mạ và cũng là đội viên đầu tiên của đội ta được thành lập khi Mặt trận Việt Minh ra đời (1941). Đội Nhi đồng cứu quốc có mục đích tham gia đánh Tây, đuổi Nhật, giành độc lập cho Tổ quốc, với nhiệm vụ đưa đón, đưa đón, bảo vệ cán bộ, bảo vệ các cuộc họp của Đảng,… Để thành lập Đội, Kim Đồng được bầu làm trưởng nhóm. Kim Đồng là con út trong một gia đình nông dân nghèo. Bố của Kim Đồng quê ở thôn Nà Mạ tên là Nông Văn Ý, không may bị tai nạn mất sớm. Mẹ Kim Đồng tên là Lân Thị Hệ, quê ở xóm Kẻ. Bà là một phụ nữ cần cù, hết lòng vì chồng con, giỏi nghề dệt vải, giấy dó, là hội viên Hội phụ nữ cứu quốc. Mắc bệnh khớp, sức khỏe yếu nên từ nhỏ Kim Đồng đã làm nhiều việc người lớn, từ đó sớm hình thành ở Kim Đồng những tính cách “người lớn”: quyết đoán, năng động, không ngại khó khăn…

Xem thêm  Elizabeth Vasilenko là ai? Hé lộ bí mật Elizabeth Vasilenko không ai biết

Kim Đồng có hai chị gái, một anh trai và một em gái. Chị cả đi lấy chồng trong làng. Gia đình cụ là nơi gặp gỡ, đón tiếp, chăm sóc cán bộ lão thành cách mạng. Tại ngôi nhà này, ngày 15/2/1943, lãnh đạo chủ chốt của Khu ủy Hà Quang Châu đã tổ chức một cuộc họp, sau đó nhờ hành động dũng cảm của Kim Đồng, các cán bộ đã trốn lên núi sau nhà. Anh trai Kim Đồng là Nông Văn Tùng (bí danh Phục Quốc) sớm tham gia cách mạng, là đội viên giải phóng quân, chiến đấu và hy sinh ở Chợ Đồn (Bắc Kạn). Để Phục Quốc có điều kiện hoạt động cách mạng, năm 12 tuổi, Kim Đồng đã thay anh làm chồng, chặt cây, trồng cỏ ở đồn Sóc Giang. Từ năm 1940, ở quê hương Đan nổ ra phong trào đấu tranh cách mạng. Ban nhạc do anh trai cán bộ Đức Thành khai sáng. Đan theo anh em làm các công việc: canh gác, đưa thư, nghe kể xấu ác địch… Nhờ đó, Đan sớm giác ngộ cách mạng và trở thành người liên lạc tin cậy của tổ chức Đảng. Dần dần, anh nhanh chóng quen với cách làm việc bí mật, nhiều lần đưa thư, đưa đường cho cán bộ lọt qua vòng vây, canh gác của địch.

Năm 1941, ông từ chối Hồ và trở lại Pác Pó. Tháng 8 năm 1942, Kim Đồng vinh dự được gặp Bác Hồ tại hang Nóc Én, vùng núi phía sau bản Nà Mạ. Không tiếc lời khen ngợi đội trưởng Kim Đồng mưu trí, nhanh trí và dũng cảm. Anh từ chối lời khuyên của Kim Đồng và các đồng chí để giúp đỡ, tích cực bảo vệ cách mạng, đồng thời học tập văn hóa, chính trị để sau này giành độc lập cho nước nhà, góp phần xây dựng đất nước.

Năm 1943, địch khủng bố, đánh phá vùng Pắc Pó. Gặp ổ phục kích của địch gần cán bộ ta, Kim Đồng đã nhanh trí nhử địch nổ súng vào mình. Nhờ tiếng báo động đó mà các đồng chí cán bộ sống gần đó mới tránh được lên núi sau nhà. Kim Đồng chạy qua suối, Pháp nổ súng, Kim Đồng trúng đạn và anh dũng hy sinh bên bờ suối Lê-nin.

Xem thêm  Sự thay đổi mới trong tình cảm của người nông dân Việt Nam qua truyện ngắn Làng

Hôm ấy là ngày 15 tháng 2 năm 1943, tức ngày 11 tháng Giêng, Kim Đồng vừa tròn 14 tuổi. Cảm ơn sự hy sinh dũng cảm của Kim Đồng, ngày nay, khu tưởng niệm đã được các đồng chí cả nước xây dựng ngay tại nơi anh hy sinh ở thôn Nà Mạ. Ngày 15/5/1986, nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Đội, khu mộ và tượng đài người anh hùng Kim Đồng, người chiến sĩ trong trang phục dân tộc Nùng dang rộng vòng tay đón đàn chim sáo đã được khánh thành. tường. Trước Tượng đài có 14 bậc đá và 14 cây lát cao xanh tươi tượng trưng cho 14 mùa xuân của Người. Nơi đây có khoảng sân rộng, hàng năm thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh và cả nước thường tụ hội về đây để tổ chức kết nạp đội viên mới, cắm trại, vui chơi, dâng hương tưởng nhớ người đội trưởng dũng cảm. của Đội nhi đồng cứu quốc. Năm 1997, Kim Đồng được Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.

Hình ảnh anh Kim Đồng mãi mãi khắc sâu trong tâm trí của những người con đất Việt và đã trở thành một trong những tấm gương anh hùng tiêu biểu, gần gũi nhất đối với thế hệ trẻ Việt Nam, tên tuổi anh gắn liền với sông núi. . Anh Kim Đồng! Dù bạn ở xa, dù bạn ở rất xa, gương bạn vẫn sáng. Nhóm chúng tôi cố gắng nói…”

Bạn đang xem bài viết: Kể về anh hùng Kim Đồng hay nhất Tập làm văn lớp 3

3. Kể về anh hùng Kim Đồng – Mẫu 3

Kim Đồng – người anh hùng mà em vô cùng ngưỡng mộ. Anh là người dân tộc Nùng. Quê anh ở tỉnh Cao Bằng. Ông tham gia cách mạng từ khi còn rất trẻ. Trong một lần giao liên giữa đường gặp ổ phục kích của địch, Kim Đồng đã nhanh trí nhử địch nổ súng về phía mình. Nhờ vậy, các đồng chí cán bộ gần đó đã nhanh chóng trốn vào rừng. Kim Đồng đã anh dũng hy sinh tại chỗ bên suối Lê Nin khi mới mười bốn tuổi. Kim Đồng đã được nhà nước ta phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang”.

Bạn đang xem bài viết: Kể về anh hùng Kim Đồng hay nhất Tập làm văn lớp 3

4. Kể về anh hùng Kim Đồng – Mẫu số 4

Kim Đồng tên thật là Nông Văn Dền, quê ở Cao Bằng, anh là đội viên thiếu niên, một trong những đội viên đầu tiên của Đội thiếu niên tiền phong. Trong những năm đầu toàn quốc kháng chiến chống Pháp, đời sống nhân dân khắp nơi khốn khó. Thương gia đình, căm thù giặc, Kim Đồng dù còn rất trẻ đã tham gia hoạt động cách mạng. Anh được giao nhiệm vụ liên lạc, đưa đón cán bộ, đưa thư.

Xem thêm  Làm thơ 4, 5 chữ siêu hay Ngữ văn 7

Câu chuyện bắt đầu khi trời còn sớm, khi cha và mẹ anh vẫn còn sống khỏe mạnh. Một hôm, quân lính vào nhà bắt cha đi làm việc. Bố mẹ đều nội trợ, tuy còn nhỏ nhưng hai anh em đã biết lao động giúp mẹ và chăm sóc em trai. Đợi mãi Tết vẫn không thấy về. Mẹ mới sai hai anh em mang cặp vịt to ra chợ bán, nếu bố về thì đàn vịt con lớn lên là vừa. Nghe lời mẹ, hai anh em vác cặp vịt ra chợ bán. Anh hai vào trước, bảo Đan ra ngoài đợi. Hai tên lính đến, bắt được con vịt của Đan, bảo đem về cho quan. Họ la hét và đánh đập họ, nhưng họ không thể đánh trả. Ngay khi người anh bước ra, cả hai lập tức chạy theo để cố lấy lại con vịt. Nhưng đều không tìm được, khắp nơi đều là binh lính giày da, gọi không ai nghe, gọi không ai thấy. Vì vậy, trước lời khuyên của những người sắp đến, hai anh em ngậm ngùi ra về tay trắng.

Tuy còn trẻ nhưng Đan có một dũng khí mà tuổi của anh không có được. Anh sẵn sàng đánh giặc, biết cách ngăn chặn những kẻ xấu đã bắt cha anh đi. Có thể coi chi tiết này là nguyên nhân khiến người anh hùng trẻ tuổi nuôi lòng căm thù và biết rằng sức mình không phải là để chống lại chúng. Câu chuyện về nhân vật Kim Đồng đã làm cho thế hệ trẻ hôm nay khi đọc truyện nhận thức được hoàn cảnh sống khó khăn của người dân, đồng thời thấy được một Kim Đồng dũng cảm, mạnh mẽ. Qua đây, chúng ta cũng bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ nền hòa bình của dân tộc. Thế hệ trẻ cần biết ơn và ghi nhớ công lao của họ.

Danh mục: Tổng hợp

Chuyên mục: Là ai?

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể về anh hùng Kim Đồng hay nhất Tập làm văn lớp 3

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment