Hình ảnh, ý nghĩa hoa nhài – Loài hoa mang vẻ đẹp thuần khiết

pgddtxuanloc

Hình ảnh, ý nghĩa hoa nhài

1.7KZK

Hình ảnh và ý nghĩa của hoa lài, hoa lài Nhật tượng trưng cho vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết, dịu dàng, thanh tao và vô cùng quyến rũ…

Hình ảnh và ý nghĩa hoa lài

Hoa nhài hay còn gọi là hoa nhài, là loài thực vật có hoa có tên khoa học là Jasminum sambac, có nguồn gốc từ Nam và Đông Nam Á. Ở nước ta loài hoa này được trồng nhiều ở Vĩnh Phúc.

Hoa lài có hình dáng nhỏ xinh, nhiều cánh nhỏ xếp chồng lên nhau, mùi thơm rất dễ chịu. Người ta thường trồng loài hoa này để trang trí nhà cửa và mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Bạn có thể dùng hoa lài để làm nước hoa hoặc ướp trà thơm có tác dụng an thần, hỗ trợ giấc ngủ ngon…

Nếu bạn yêu thích hoa lài và muốn tìm hiểu về loài hoa này thì bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin, hình ảnh và ý nghĩa của loài hoa nhỏ xinh này. Mời các bạn cùng tham khảo!

Hình ảnh hoa lài đẹp nhất

#gallery-1 { lề: tự động; } #gallery-1 .gallery-item { float: left; lề trên: 10px; căn chỉnh văn bản: căn giữa; chiều rộng: 50%; } #gallery-1 img { border: 2px solid #cfcfcf; } #gallery-1 .gallery-caption { lề trái: 0; } /* xem gallery_shortcode() trong wp-includes/media.php */ Hoa nhai đẹp Hoa nhai đẹp Ảnh hoa lài và giọt sương Ảnh hoa lài và giọt sương hoa nhài đẹp hoa nhài đẹp Hoa nhài đẹp trên nền gỗ Hoa nhài đẹp trên nền gỗ hoa nhài đẹp hoa nhài đẹp Nhành nhài đẹp Nhành nhài đẹp Cây hoa nhài đẹp Cây hoa nhài đẹp Hình ảnh hoa nhài Hình ảnh hoa nhài #gallery-2 { lề: tự động; } #gallery-2 .gallery-item { float: left; lề trên: 10px; căn chỉnh văn bản: căn giữa; chiều rộng: 100%; } #gallery-2 img { border: 2px solid #cfcfcf; } #gallery-2 .gallery-caption { lề trái: 0; } /* xem gallery_shortcode() trong wp-includes/media.php */ Hình ảnh hoa nhài khô Hình ảnh hoa nhài khô Hình ảnh hoa nhài đẹp Hình ảnh hoa nhài đẹp hoa nhài nhật hoa nhài nhật Hình ảnh hoa lài trắng tinh khôi Hình ảnh hoa lài trắng tinh khôi Hình ảnh hoa lài thanh khiết Hình ảnh hoa lài thanh khiết Hình ảnh hoa lài đẹp nhất Hình ảnh hoa lài đẹp nhất Ảnh hoa nhài dưới đất Ảnh hoa nhài dưới đất Hình ảnh hoa nhài đẹp Hình ảnh hoa nhài đẹp hoa nhài đẹp hoa nhài đẹp hoa nhài đẹp hoa nhài đẹp hoa nhài hoa nhài cây hoa nhài đẹp cây hoa nhài đẹp Ảnh hoa nhài đẹp cho Destop Ảnh hoa nhài đẹp cho Destop Ảnh hoa lài trắng đẹp Ảnh hoa lài trắng đẹp Hình ảnh hoa lài trong vườn Hình ảnh hoa lài trong vườn Hình ảnh đẹp hoa lài và giọt nước Hình ảnh đẹp hoa lài và giọt nước Hình ảnh hoa nhài Hình ảnh hoa nhài Hình ảnh hoa lài cực đẹp Hình ảnh hoa lài cực đẹp Hình ảnh hoa nhài đẹp cho máy tính Hình ảnh hoa nhài đẹp cho máy tính Hình ảnh hoa nhài Nhật Bản Hình ảnh hoa nhài Nhật Bản Hình ảnh hoa lài trắng đẹp Hình ảnh hoa lài trắng đẹp Hình ảnh hoa nhài và nụ Hình ảnh hoa nhài và nụ Hình ảnh hoa nhài Hình ảnh hoa nhài Hình ảnh hoa nhài đẹp Hình ảnh hoa nhài đẹp Hình ảnh hoa nhài Hình ảnh hoa nhài

Xem thêm  Hình ảnh Sài Gòn - Thành phố mang tên Bác đẹp đến nao lòng

Xem thêm:

  • Hình ảnh và ý nghĩa hoa lay ơn
  • Hình ảnh và ý nghĩa hoa Bách Hợp
  • Hình ảnh và ý nghĩa hoa Cống hiến

Ý nghĩa của hoa lài

Hoa nhài gắn liền với truyền thuyết về một loài hoa màu trắng với tính cách mạnh mẽ, kiên định không khuất phục hay bị lôi cuốn bởi những cám dỗ, màu sắc rực rỡ… Chính vì vậy hình ảnh hoa lài được rất nhiều gia chủ yêu thích. yêu thích. Các nhà văn, nhà thơ đã đưa vào tác phẩm của mình những ví von, tượng trưng cho vẻ đẹp trong sáng, thanh khiết và vô cùng tinh tế của những cô gái trẻ.

Hình ảnh chậu hoa lài trước nhà

Hình ảnh chậu hoa lài trước nhà

Loài hoa này vừa đáng yêu lại có hương thơm nhẹ nhàng giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, xả stress rất tốt nên nó còn tượng trưng cho tình yêu thương của người mẹ dành cho con cái.

Trong phong thủy, đây là loài hoa mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc, hạnh phúc, hóa giải vận xui, tẩy uế, giúp tinh thần lạc quan, yêu đời, vạn sự như ý.

Hoa nhài ở mỗi quốc gia sẽ có ý nghĩa và biểu tượng khác nhau như:

  • Ở Việt Nam: loài hoa này tượng trưng cho vẻ đẹp thiếu nữ trong sáng, thuần khiết và trong sáng.
  • Ở Thái Lan: đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu thương, sự che chở, bảo vệ của người mẹ dành cho đứa con của mình.
  • Ở Mỹ: hoa tượng trưng cho tình yêu, sắc đẹp, sự lãng mạn
  • Ở Philippines và Indonesia, hoa được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo và đám cưới.
Xem thêm  Hình ảnh cầu vồng sau cơn mưa đẹp nhất thế giới

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết thêm về hoa lài rồi phải không? Chúc bạn luôn vui vẻ, thành công!

Chuyên mục: Ảnh đẹp

Nhớ để nguồn bài viết này: Hình ảnh, ý nghĩa hoa nhài – Loài hoa mang vẻ đẹp thuần khiết

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment