Đoạn văn về chủ đề Hãy để hành tinh xanh mãi xanh chọn ý đúng nhất

pgddtxuanloc

Đoạn văn về chủ đề Hãy để hành tinh xanh mãi xanh chọn ý đúng nhất

Để hành tinh xanh mãi xanh, mọi người cần cùng nhau hành động. Hôm nay, Luật Minh Khuê xin phân phối bài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn về chủ đề “Để hành tinh xanh mãi xanh”, thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, tập 2.

1. Để hành tinh xanh mãi xanh – Mô hình 1

Để hành tinh xanh mãi xanh, nhân loại phải chung tay bảo vệ. Hiện nay, Trái đất đang bị hủy hoại nghiêm trọng. Đất, không khí hay nước đều bị ô nhiễm. Rừng bị khai thác bừa bãi. Nhiều loài động, thực vật quý hiếm đang bị đe dọa tuyệt chủng. Thiên tai, dịch bệnh ngày càng gia tăng. Nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Từ đó, chúng ta phải có những giải pháp phù hợp như trồng thêm nhiều cây xanh, bảo vệ rừng và các loài động thực vật quý hiếm, hạn chế sử dụng đồ nhựa… Bảo vệ môi trường là hành động rất quan trọng đối với chúng ta. mọi người. Nếu con người không đoàn kết bảo vệ môi trường thì thế giới ngày nay sẽ ra sao? Hãy tự hỏi mình câu hỏi này. Bây giờ, đã có rất nhiều nơi môi trường bị ô nhiễm bởi những người muốn tình trạng ô nhiễm toàn cầu này xảy ra. Vậy tại sao những người thấy điều này không nói gì nhưng vẫn làm theo những hành động này? những người gây ô nhiễm môi trường bây giờ nhiều hơn những người muốn bảo vệ môi trường. Bạn có biết ô nhiễm môi trường có tác hại như thế nào đối với chúng ta không? Vì vậy chúng ta hãy đoàn kết để bảo vệ môi trường!

Bạn đang xem bài viết: Tuyển chọn những đoạn văn hay nhất về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

2. Để hành tinh xanh mãi xanh – Mô hình 2

Để giữ cho hành tinh xanh, chúng ta phải hành động ngay bây giờ. Những việc nhỏ như trồng thêm cây xanh, không vứt rác bừa bãi, hạn chế sử dụng túi nilon. đến các nhiệm vụ trọng tâm như ban hành quy ước bảo vệ rừng; tổ chức các chiến dịch “Giờ trái đất”, “Làm cho thế giới sạch hơn”, “Tôi chọn hành tinh xanh”; Truyền bá nhận thức xung quanh… Dù nhỏ hay lớn, những hành động này sẽ có tác động tích cực đến Trái đất. Môi trường là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Một môi trường lành mạnh là điều cần thiết cho một cuộc sống yên bình và lành mạnh. Môi trường giúp con người, động vật và các sinh vật khác sinh trưởng và phát triển một cách tự nhiên. Nhưng hiện nay môi trường của chúng ta đang bị xáo trộn theo những cách khác nhau. Bất kỳ phương pháp nào làm xáo trộn sự cân bằng tự nhiên đều ảnh hưởng đến toàn bộ môi trường. Nó không chỉ hủy hoại cuộc sống của con người, mà còn ảnh hưởng đến tất cả các sinh vật sống. Chúng ta có thể bảo vệ môi trường của mình bằng những hành động nhỏ của mọi người trên Trái đất. Chúng ta nên giảm lượng rác thải, chỉ cần bỏ rác đúng nơi quy định… và nhiều cách đơn giản khác. Điều rất quan trọng là bảo vệ môi trường vì sự sống còn của nhân loại. Khi chúng ta bảo vệ môi trường, chúng ta bảo vệ chính chúng ta và tương lai của chúng ta. Hãy chung tay vì một môi trường xanh – sạch – đẹp. Muốn có một toàn cầu không rác thải?

Xem thêm  Đoạn văn nghị luận cực hay về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Bạn đang xem bài viết: Tuyển chọn những đoạn văn hay nhất về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

3. Để hành tinh xanh mãi xanh – Mô hình 3

Để hành tinh xanh mãi xanh, con người phải có ý thức bảo vệ môi trường. Ngày nay, một thực trạng đáng báo động là môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp, nguồn nước không còn trong sạch, không khí ngày càng độc hại… sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của con người. Vì vậy, những hành động nhỏ như tích cực trồng thêm cây xanh, có ý thức vứt rác đúng nơi quy định, không đổ rác xuống sông hồ… cũng sẽ góp phần cải thiện môi trường sống của chúng ta. Nhân loại phải làm gì để bảo vệ môi trường? Giải pháp thì nhiều nhưng thách thức lớn vẫn là công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của môi trường sống và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng. Trước hết là giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, không vứt rác ra đường, nơi công cộng. Việc nhỏ nhưng không dễ, phải rèn luyện tính tự giác. Di dời các nhà máy, xí nghiệp ra xa khu dân cư. Việc xả khí thải, nước thải, chất thải phải được rà soát thường xuyên, liên tục theo quy định. Nếu nhà máy, đơn vị nào cố tình vi phạm, nhà nước phải xử phạt nghiêm khắc, thậm chí rút giấy phép hoạt động hoặc truy tố trước pháp luật. Bên cạnh việc nghiêm cấm phá rừng, việc trồng cây dưới gốc cây phải được thực hiện thường xuyên, liên tục nhằm phủ xanh đất trống, duy trì lá phổi xanh cho Trái đất, tạo cân bằng sinh thái cho môi trường. Tất cả chúng ta hãy đoàn kết để bảo vệ hành tinh thân yêu này.

Xem thêm  Mẫu giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường mới nhất 2023

Bạn đang xem bài viết: Tuyển chọn những đoạn văn hay nhất về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

4. Để hành tinh xanh mãi xanh – Mô hình 4

Môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nước nhiễm chất thải hóa học. Không khí không còn trong sạch. Đất khô cằn, thiếu chất dinh dưỡng. Nhiều cánh rừng đang bị tàn phá… Tất cả sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Vì vậy, chúng ta phải gắn bó với nhau để bảo vệ môi trường. Những nghĩa cử nhỏ như trồng thêm nhiều cây xanh, không vứt rác bừa bãi, hạn chế sử dụng túi ni lông… Để hành tinh này luôn xanh, mỗi người hãy là một đội viên trong công cuộc bảo vệ môi trường.

Bạn đang xem bài viết: Tuyển chọn những đoạn văn hay nhất về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

5. Để hành tinh xanh mãi xanh – Mô hình 5

Môi trường là mối quan tâm toàn cầu. Ô nhiễm môi trường và những tác hại của nó đối với cuộc sống ngày càng nặng nề. Vì vậy, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp là nghĩa vụ của mọi người. Ai cũng biết môi trường có ý nghĩa to lớn và vô cùng quan trọng. Môi trường là không khí, là thức ăn, là cân bằng sinh thái đảm bảo cho sự sống của con người. Môi trường quen thuộc và gần gũi với chúng ta bởi vì những người bạn tốt nhất không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng vì lợi ích trước mắt, con người đã đối xử tệ bạc với môi trường, thậm chí cố tình hủy hoại mà không biết rằng điều đó sẽ hủy hoại chính cuộc sống của mình. Để giữ cho hành tinh xanh mãi mãi, con người phải bảo vệ môi trường. Chúng ta có thể bắt đầu từ những hành động như: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng thêm nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao bì ni lông… Những nghĩa cử nhỏ nhưng mang lại lợi ích và ý tưởng lớn. . ý nghĩa tích cực cho hành tinh. Bạn và tôi cùng chung tay hưởng ứng chiến dịch “Vì một hành tinh xanh” để xây dựng Trái đất tươi đẹp hơn.

Xem thêm  Về một vật làm bằng tre hoặc gỗ tốt nhất

Bạn đang xem bài viết: Tuyển chọn những đoạn văn hay nhất về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

6. Để hành tinh xanh mãi xanh – Mẫu 6

Bảo vệ môi trường sống là trách nhiệm không của riêng ai. Nhà nước cần tăng cường hàng ngũ rà soát, giám sát thường xuyên ở các nơi công cộng, khu công nghiệp để kịp thời chấn chỉnh, ngăn chặn các hành vi, hiện tượng gây nguy hại đến môi trường. Nếu cá nhân, tập thể cố tình vi phạm sẽ có hình thức xử phạt thích đáng tùy theo mức độ nặng nhẹ. Môi trường sống bị ô nhiễm trầm trọng đã đưa ra những cảnh báo gay gắt cho nhân loại. Hãy bảo vệ môi trường sống như bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta!. Hiện nay, môi trường ngày càng ô nhiễm. Từ trên không, từ lục địa xuống nước. Ô nhiễm không khí sẽ làm gia tăng các bệnh về đường hô hấp ở người. Đất bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến sản xuất, nông nghiệp hoặc chăn nuôi, gây thiệt hại về kinh tế. Và nguồn nước bị ô nhiễm sẽ làm cho chúng ta thiếu nước ngọt để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Vì hành tinh xanh mãi, mọi người hãy tích cực bảo vệ môi trường.

Bạn đang xem bài viết: Tuyển chọn những đoạn văn hay nhất về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

7. Lựa chọn đúng nhất là đoạn văn về chủ đề Hãy để hành tinh xanh mãi xanh

Hành tinh của chúng ta phải đối mặt với nhiều vấn đề, một trong số đó là ô nhiễm môi trường. Nước, đất hay không khí đều bị ô nhiễm. Khi môi trường bị ô nhiễm, con người sẽ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh. Vì vậy chúng ta phải bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Những việc tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ mang lại kết quả tích cực như: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng thêm nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao bì ni lông… Để giữ cho hành tinh xanh, chúng ta hãy cùng nhau bảo vệ môi trường.

Trên đây Luật Minh Khuê vừa giới thiệu tới bạn đọc bài viết với nội dung viết đoạn văn về chủ đề Hãy để hành tinh xanh mãi xanh để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Mời các bạn học sinh cùng tham khảo!

Trích dẫn từ: Chuyên mục: Tổng hợp

Chuyên mục: Là ai?

Nhớ để nguồn bài viết này: Đoạn văn về chủ đề Hãy để hành tinh xanh mãi xanh chọn ý đúng nhất

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment