Cách xử lý các vấn đề sức khỏe trong mùa nắng nóng

pgddtxuanloc

Cách xử lý các vấn đề sức khỏe trong mùa nắng nóng

Vào mùa nắng nóng, bạn có thể gặp phải một số vấn đề sức khỏe phổ biến như say nắng, say nóng hay say nóng.

Nguyên nhân chủ yếu là do tiếp xúc lâu hoặc làm việc trong môi trường nắng nóng, nhiệt độ cao hoặc cũng có thể do nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột.

biểu hiện

Các biểu hiện của các vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa nắng nóng phụ thuộc vào thời gian tiếp xúc với nắng nóng, mức độ tăng nhiệt độ cơ thể.

Làm thế nào để xử lý nó?

Khi gặp các vấn đề về sức khỏe do lở miệng gây ra, tùy theo mức độ nặng nhẹ của các triệu chứng cần nhanh chóng áp dụng các biện pháp xử lý phù hợp.

Cách xử lý các vấn đề sức khỏe trong mùa nắng nóng - Ảnh 2

Đối với những người phải làm việc trong thời tiết nắng nóng:

Sắp xếp thời gian làm việc vào thời tiết mát mẻ như sáng sớm hoặc chiều mát. Hạn chế thời gian làm việc trong môi trường nhiệt độ cao. Nếu phải làm việc thì không nên làm việc quá lâu trong môi trường nắng nóng, tránh các hoạt động thể lực quá sức.

Cách xử lý các vấn đề sức khỏe trong mùa nắng nóng - Ảnh 3

Định kỳ, sau khoảng 45 phút đến 1 giờ làm việc, bạn nên nằm nghỉ ở nơi thoáng mát 15-20 phút.

Hạn chế tối đa thời gian tiếp xúc với ánh nắng trên cơ thể, đặc biệt là vùng vai và gáy. Sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân phù hợp khi làm việc ngoài nắng như quần áo bảo hộ, mũ, nón, kính. Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát và thấm mồ hôi. Có thể dùng kem chống nắng.

Xem thêm  Cách làm gà kho mặn ngọt ngon đưa cơm

Cách xử lý các vấn đề sức khỏe trong mùa nắng nóng - Ảnh 4

Không sử dụng đồ uống có cồn. Cần uống nước thường xuyên trong thời gian làm việc. Đặc biệt, cần uống thêm nước có bổ sung muối và khoáng chất như Oresol đối với những người mất nhiều mồ hôi khi lao động, khi uống nước cần theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thực hiện các biện pháp làm mát nơi làm việc như: sử dụng mái che, tấm phản nhiệt, vật liệu cách nhiệt, hệ thống phun nước, phun sương, lắp đặt hệ thống điều hòa không khí phù hợp, quạt thông gió.

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách xử lý các vấn đề sức khỏe trong mùa nắng nóng

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment