Cách trang trí tua rua đẹp với hoa văn hiện đại tinh tế nhất

pgddtxuanloc

trang trí đường diềm 3

Trang trí tua rua cũng là một trong những bài học mỹ thuật quen thuộc dành cho các bé từ 5 đến 10 tuổi. Bên cạnh đó, chúng còn được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Bố mẹ có thể hướng dẫn con một vài mẹo trang trí đường diềm dưới đây, đảm bảo kết quả sẽ rất hài lòng.

Tham khảo: Trang trí thời khóa biểu cho trẻ

Trang trí diềm là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn thường bắt gặp những họa tiết xung quanh bát đĩa, ấm, khay, chum, trên trang phục dân tộc, bia mộ, cổng đình… Tất cả đều có bộ phận kiến ​​trúc do người dân sáng tạo. đồng bào thiết kế. trang trí xung quanh hoặc kéo dài liên tục thành các dải xen kẽ sinh động, đẹp mắt. Mục đích của dải trang trí là làm đẹp, tôn lên sự trang trọng, nổi bật. Những dải hoa văn đó là diềm.

Diềm trang trí có sự sắp xếp các họa tiết vận dụng các nguyên tắc cơ bản để tạo thành một đường kẻ sọc liên tục, hài hòa, hấp dẫn và đẹp về đường nét, màu sắc… Do nhu cầu trang trí rất rộng. vì vậy diềm cũng được chia thành nhiều loại với hình thức phong phú, hấp dẫn từ đơn giản đến phức tạp. Diềm được cố định ở trên và dưới bằng các dải mở rộng. Nẹp có thể là một dải ruy băng dài, có thể là hoa văn đơn giản hơn so với diềm chính. Chúng giúp làm nổi bật diềm đẹp hơn và thắt chặt bố cục.

Xem thêm  Hợp kim màu gì? Màu may mắn hợp phong thủy cho người mệnh Kim

diềm trang trí 2

Quy tắc tham khảo khi trang trí diềm

– Quy luật lặp lại: Bạn chỉ cần chọn họa tiết chính và phụ rồi lặp lại nét vẽ y như ban đầu.

– Law of Interlacing: Là việc sử dụng hai hay nhiều họa tiết xen kẽ nhau.

– Luật nghịch đảo: Tức là khi bạn vẽ lần đầu tiên, hãy vẽ mẫu theo chiều thuận. Và lần thứ hai, vẽ kết cấu theo hướng ngược lại, tức là lộn ngược kết cấu ban đầu.

– Quy tắc chồng chéo: Mẫu này chồng lên mẫu kia. Các giao điểm tạo thành hình hoặc mảng.

Cách trang trí bèo tấm đơn giản mà đẹp

Trang trí diềm thường gặp trong thực tế như công trình kiến ​​trúc, túi xách, hoa văn thổ cẩm hay bài tập của trẻ em. Để tận dụng tối đa, hãy lưu ý các bước sau:

Bước 1: Phân tích nội dung cần truyền đạt

– Hãy liệt kê những ý chính của bài trang trí để không bị lan man, lạc đề.

– Chọn kiểu bố cục để thực hiện.

– Chọn họa tiết và phương pháp cách điệu.

– Chọn màu chủ đạo của mẫu.

Bước 2: Tạo bố cục

– Bạn bắt đầu phác họa theo dạng họa tiết khi trang trí các đường diềm theo sở thích của mình. Khi vẽ, bạn có thể chọn họa tiết chính và sử dụng hình trang trí xung quanh. Hoặc nếu muốn nhẹ nhàng hơn, bạn áp dụng quy tắc lặp lại, copy texture và tô cho đến hết.

Xem thêm  Thịt bò hấp với gì ngon nhất? TOP 20 món bò hấp thơm ngon, sang chảnh

– Sau khi vẽ xong chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất.

Bước 3: Lên màu

Toning giúp bạn có cái nhìn tổng thể giữa khối và nền, họa tiết chính và phụ. Nhờ đó, các bước phối màu tiếp theo dễ dàng hơn.

Bước 4: Tô màu và hoàn thiện

– Khi tô màu, bạn cũng chú ý áp dụng một số nguyên tắc cơ bản, chẳng hạn tông màu chủ đạo là gì? âm chính và âm phụ có gì khác nhau? Bám sát các tính chất quan trọng để bài vẽ mạch lạc, không bị rối.

diềm trang trí 3

diềm trang trí 5

diềm trang trí 6 diềm trang trí 7 diềm trang trí 8 diềm trang trí 9 diềm trang trí 9 diềm trang trí 10 diềm trang trí 11 diềm trang trí 12 diềm trang trí 13

Kết thúc

Cách trang trí bèo nhún không khó nhưng đòi hỏi một chút biến hóa và sáng tạo của chính bạn. Nếu con bạn cảm thấy chưa sẵn sàng hoặc chưa có ý tưởng hay, bạn có thể hướng dẫn chúng thực hiện các quy tắc cơ bản này. Sau đó định hình kết cấu đơn giản nhất, phù hợp nhất!

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trang trí tua rua đẹp với hoa văn hiện đại tinh tế nhất

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment