Cách trang trí mặt nạ đủ hình dạng và màu sắc

pgddtxuanloc

trang trí mặt nạ 14

Tôi nhớ hồi còn nhỏ, cứ mỗi dịp Tết Trung thu là nhất định đòi mẹ mua cho chiếc mặt nạ có hình Tôn Ngộ Không, Sư phụ, Trư Bát Giới hay Triển Chiêu, Bao Thanh Thiên, v.v. .Ngay cả khi đã lớn, lũ trẻ vẫn thích đeo những chiếc mặt nạ Người Nhện, Người Dơi. Trang trí mặt nạ có thể xuất hiện trong nhiều tình huống, chẳng hạn như bài tập vẽ mỹ thuật của học sinh tiểu học. Hay tự làm những chiếc mặt nạ cho những lễ hội cuối năm, lễ hội Halloween,… Sau đây (ngonaz) sẽ mách bạn cách trang trí mặt nạ chuẩn đẹp và độc đáo nhất nhé!

Ý nghĩa của chiếc mặt nạ là gì?

Mặt nạ thường được dùng để trang trí, biểu diễn trên sân khấu, trong các lễ hội hoặc cho các em nhỏ vui chơi ngày Tết Trung thu. Ngoài ra, mặt nạ còn có nhiều ý nghĩa khác.

Ở nước ta, trong nghệ thuật hát bội có tục vẽ mặt để thể hiện tính cách nhân vật. Không chỉ vậy, từ xa xưa, mặt nạ là món đồ chơi dân gian không thể thiếu trong những dịp lễ hội đặc biệt.

Trên thế giới, những chiếc mặt nạ mang nhiều ý nghĩa và màu sắc huyền bí hơn. Mọi người sử dụng mặt nạ để “che giấu khuôn mặt của họ cho các mục đích khác nhau”. Ngay cả mặt nạ cũng đại diện cho tầng lớp xã hội. Vì vậy, chúng được làm thành nhiều kiểu dáng khác nhau. Các quý cô của thế kỷ XVI thích đi dạo quanh thị trấn với chiếc mặt nạ đen che kín cả khuôn mặt. Chúng có tác dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và khói bụi. Vào thế kỷ 17, 18, chiếc mặt nạ nổi tiếng ở Đức được cho là hình phạt dành cho những ai vi phạm các chuẩn mực xã hội như nói dối, chửi thề, gian lận…

Xem thêm  Cách muối hành tím ngon, Cách muối hành tím chua ngọt

Một chức năng tuyệt vời khác của mặt nạ là bảo vệ. Thiết giáp của lính Anh được sử dụng trong Thế chiến thứ nhất để ngăn mảnh đạn, kim loại, đinh tán. Vì vậy, mặt nạ nên được phát minh để giúp bảo vệ hiệu quả đầu và cổ của người lính.

nghĩa của 1 . mặt nạ

ý nghĩa của 2. mặt nạ ý nghĩa của 3 . mặt nạ

Cách tạo dáng và trang trí mặt nạ giấy bồi

Nếu con bạn đang tập trang trí mặt nạ thì không cần lo lắng với các bước cụ thể dưới đây.

tư thế đeo mặt nạ

Đầu tiên, hãy chọn một loại mặt nạ phù hợp với khuôn mặt của bạn. Có thể là mặt người hoặc mặt thú tùy theo sở thích của bạn.

– Tiếp theo tìm hình dạng của mặt nạ: vuông, tròn, bầu dục, chữ nhật, đa giác,…

– Tạo dáng giống với nhân vật muốn xuất hiện dưới dạng người hoặc động vật.

– Kẻ trục và vẽ hình sao cho cân đối nhất.

trang trí mặt nạ

– Bước 1: Bạn tìm mảng hình trang trí phù hợp với hình dáng mặt nạ, tính cách nhân vật mà bạn muốn miêu tả như hiền lành, độc ác, hung dữ,…

– Bước 2: Vẽ màu phù hợp với nhân vật và tính cách nhân vật.

 • Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng với tính cách nhẹ nhàng, tốt bụng và lành mạnh
 • Sử dụng màu sắc mạnh, tương phản với nhân vật hung ác, hung hãn,…

Bước 3: Pha lại màu cho chuẩn nhất.

Xem thêm  Có chuyện gì với con gà vậy? [Thịt gà kỵ với rau củ gì?] [Ai không nên ăn thịt gà?]

trang trí mặt nạ 2

3 . trang trí mặt nạ trang trí mặt nạ 4 5 . trang trí mặt nạ trang trí mặt nạ 6 trang trí mặt nạ 7 trang trí mặt nạ 8

Vậy là bạn đã học được cách trang trí mặt nạ giấy siêu đẹp rồi đó. Bây giờ hãy tưởng tượng những gì bạn thích, bạn muốn tạo nhân vật như thế nào, sau đó phác thảo và tô màu cho nó thật hoàn hảo.

Cách vẽ và trang trí mặt nạ giấy

Thay vì vẽ mặt nạ trên giấy, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm và trang trí mặt nạ bằng bìa cứng để sử dụng trong những dịp đặc biệt.

Dụng cụ pha chế

 • Bảng
 • Keo, băng dính
 • Lôi kéo
 • Bút chì, bút màu
 • Dụng cụ đục lỗ
 • Sơn, nhũ tương
 • Đàn hồi…

Các bước vẽ và trang trí mặt nạ giấy

Bước 1: Để vẽ và trang trí mặt nạ bằng giấy, trước tiên bạn cần lên ý tưởng cho chiếc mặt nạ của mình. Đó có thể là mặt nạ bí ngô, đầu lâu cho Halloween, ông già Noel cho Giáng sinh hay các nhân vật hoạt hình, động vật như chó sói, gấu, chim,…

Bước 2: Khi đã có ý tưởng, hãy vẽ bằng bút chì trên giấy. Nhớ chọn loại giấy hơi cứng và phù hợp với kích thước khuôn mặt của bạn.

– Bước 3: Vẽ phác thảo bằng bút chì để hoàn thiện. Sử dụng bút đánh dấu màu đen để làm nổi bật các đường viền chính của mặt nạ. Sau đó dùng bút màu vẽ các chi tiết như mũi, mắt, miệng, râu,…

– Bước 4: Dùng kéo cắt bỏ phần mặt nạ và dùng bấm lỗ hoặc kéo để tạo hình cho đôi mắt.

Xem thêm  Tài khoản QQ miễn phí mới nhất T06/2023, Share Acc QQ VIP Free

– Bước 5: Dùng sơn, nhũ hoặc bút màu,… để trang trí mặt nạ theo sở thích của bạn. Bây giờ, buộc dây chun qua lỗ và thử cho đến khi bạn tìm được độ dài phù hợp. Vậy là mọi người đã hoàn thiện cách trang trí khẩu trang thật đơn giản rồi.

9 . trang trí mặt nạ

mười . trang trí mặt nạ 11. trang trí mặt nạ mặt nạ trang trí 12

trang trí mặt nạ 13

mặt nạ trang trí 14

Tham khảo: Trang trí bình hoa sáng tạo từ giấy đến thực tế

Kết thúc

Hoàn thành! Cách trang trí mặt nạ không khó chút nào nếu bạn yêu thích và có khiếu thẩm mỹ một chút. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người sở hữu được sản phẩm như ý!

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách trang trí mặt nạ đủ hình dạng và màu sắc

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment