Cách tính tiền điện 1 tháng đúng (tmg.edu.vn)

pgddtxuanloc

Cách tính tiền điện sinh hoạt trong 1 tháng chính xác

Tuy không thường xuyên xảy ra nhưng sai sót trong cách tính tiền điện trong gia đình không phải là hiếm. Trong những tình huống như vậy, cần phải tự tính toán tiền điện để so sánh và yêu cầu cơ quan điện lực giải quyết vấn đề. Bài viết này Ngonaz sẽ cung cấp cho các bạn cách tính tiền điện 1 tháng năm 2023 nhanh và chính xác nhất.

Cách tính tiền điện 1 tháng chính xác

Các hình thức thanh toán tiền điện như đến quầy của công ty điện tử nộp tiền hoặc yêu cầu nhân viên đến tận nhà ghi số, thu tiền đã bị loại bỏ. Hiện tại, số kWh điện mỗi hộ sử dụng hàng tháng được truyền trực tiếp từ công tơ về máy chính, hàng tháng sẽ có tin nhắn đến số điện thoại của từng hộ. . Điều này có nghĩa là đôi khi bạn có thể không hiểu tại sao có tháng điện cao và tháng điện thấp.

Để đảm bảo ý thức tiết kiệm điện của các hộ gia đình, Bộ Công Thương đã thay đổi giá bán lẻ điện. Với sự điều chỉnh này, giá điện của từng hộ gia đình sẽ phụ thuộc vào lượng điện năng tiêu thụ trong tháng, và hệ thống biểu giá điện 6 bậc vừa được điều chỉnh theo kWh như sau:

Giá bán lẻ điện sinh hoạt hiện hành

Có 6 bậc giá cụ thể lũy tiến với các mức giá như sau:

Sàn nhà Điện năng tiêu thụ (kWh) Đơn giá điện (đồng/kWh)
Trước hết 0 – 50 1.678
2 51 – 100 1.734
3 101 – 200 2014
4 201 – 300 2.536
5 301 – 400 2.834
6 401 trở lên 2.927

Công thức tính tiền điện theo bậc

Thông thường để tính lượng điện tiêu thụ của một gia đình chính xác nhất sẽ áp dụng công thức bậc thang:

Tiền điện = Điện năng tiêu thụ x đơn giá/kWh.

Đây chỉ là vật liệu cách nhiệt được tính cho một đơn giá. Gia đình bạn sử dụng càng nhiều kW thì mức giá áp dụng sẽ càng cao. Ví dụ cụ thể như sau:

Xem thêm  How to make grilled chicken feet with salt and pepper | grilled satay | Grilled delicious honey

Trong tháng này, bạn và gia đình sử dụng hết tổng số 300kW điện, 50 số đầu tiên sẽ được tính với giá 1.678 đồng/kWh. 50 kWh tiếp theo có giá 1.734 đồng/kWh, 100 số tiếp theo có giá 2.014 đồng/kWh và 100 số còn lại có giá 2.536 đồng/kWh.

  • Mức 1 (50 số) = 50 x 1.678 = 83.900đ
  • Mức 2 (50 số) = 50 x 1.734 = 86.700 VNĐ
  • Bậc 3 (100 số) = 100 x 2.014 = 201.400đ
  • Bậc 4 (100 số) = 100 x 2.536 = 253.600đ

Tổng tiền điện = (bậc 1 + bậc 2 + bậc 3 + bậc 4) x 108% (8% VAT) = (83.900 + 86.700 + 201.400 + 253.600) x 108% = 632.357 đồng.

Công thức tính tiền điện theo bậcCông thức tính tiền điện theo bậc

Cách tính tiền điện 1 tháng với EVN

Ngoài cách tính thủ công như trên, bạn có thể truy cập vào bảng tính của Tập đoàn Điện lực để có cách tính chính xác và đơn giản nhất. Cách này không cần bạn phải tính toán, chỉ cần nhập dữ liệu. Dưới đây là cách tính tiền điện của EVN rất tiện lợi mà bạn nên áp dụng:

Bước 1: Vào địa chỉ này Dán đường dẫn sau https://www.evn.com.vn/c3/calc/Cong-cu-tinh-hoa-don-tien-dien-9-172.aspx vào vị trí bất kỳ tâm trí. thiết bị bạn muốn sử dụng.

Cách tính tiền điện 1 tháng với EVN

Bước 2: Nhập tổng số kWh mà nhà bạn đã tiêu thụ vào ô Tổng số điện tiêu thụ (kWh) và số hộ sử dụng điện vào ô Số hộ sử dụng điện (hộ gia đình). Nếu bạn chỉ chia sẻ nhà của mình, hãy nhập 1, nếu bạn có nhiều nhà, hãy nhập số tương ứng.

Cách tính tiền điện 1 tháng với EVN

Bước 3: Nhấn nút Tính toán, hệ thống sẽ tự động tính toán lượng điện năng nhà bạn sử dụng theo từng bước để bạn dễ dàng theo dõi.

Cách tính tiền điện 1 tháng với EVN

Phần mềm tính tiền điện online

Hiện nay, ngoài website của EVN, còn có rất nhiều phần mềm tính tiền điện đáng tin cậy và dễ sử dụng khác mà bạn có thể tận dụng để tính tiền điện. Dưới đây là một số ứng dụng mà Ngonaz đã tổng hợp để các bạn tham khảo và sử dụng:

điểm điện tử

EPoint là ứng dụng cho phép bạn theo dõi hóa đơn tiền điện hàng ngày đến hàng tháng. Điều này mang đến cho người dùng khả năng quản lý và kiểm soát mức tiêu thụ điện trong nhà suốt cả ngày để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, ứng dụng này còn đưa ra ước tính năng lượng tiêu thụ của các thiết bị trong nhà. Bằng cách xem xét các thiết bị tiêu thụ nhiều điện, bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh việc sử dụng điện của mình.

Xem thêm  Cách làm món ốc hấp sả ngon đến miếng cuối cùng

Hơn nữa, EPoint còn có tính năng tích điểm để nhận khuyến mãi hoặc voucher ăn uống, giúp khách hàng được hưởng những ưu đãi đặc biệt. Tính năng này giúp EPoint thu hút nhiều người dùng hơn và tạo sự thân thiện với khách hàng. Đáng chú ý, EPoint là ứng dụng được phát hành bởi Tổng công ty Điện lực nên bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị lỗi.

  • Tải EPoint trên CH Play cho Android
  • Tải EPoint trên Appstore cho iOS

hóa đơn điện tử

E-Billing là phần mềm tin cậy trong việc tính toán và xuất hóa đơn tiền điện, nước một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ứng dụng này cung cấp cho bạn một bộ thông tin đầy đủ, bao gồm hợp đồng điện nước, xuất hóa đơn điện tử, cách tính tiền điện nước, phương thức thanh toán và thu hộ đa kênh. E-Billing có thể coi là một phần mềm tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết để bạn có thể theo dõi, quản lý, thanh toán và xuất hóa đơn khi cần thiết.

Ví điện tử ZaloPay

Ví ZaloPay là ứng dụng tiện lợi để bạn kiểm tra và thanh toán tiền điện. Với ứng dụng này, bạn có thể tra cứu số tiền điện đã thanh toán một cách nhanh chóng và chính xác. Một lợi ích của ZaloPay là nó sẽ nhắc nhở bạn khi đến thời điểm thanh toán tiền điện. Hơn nữa, khi sử dụng ZaloPay, bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

siêu dữ liệu Việt Nam

MetaData Việt Nam là ứng dụng hàng đầu trong việc tính toán tiền điện, nước một cách nhanh chóng, chính xác và rộng rãi. Phần mềm này không chỉ giúp khách hàng kiểm tra, quản lý, tính toán tiền điện, nước theo từng mức giá mà còn hỗ trợ việc thanh toán các loại phí này. Bạn có thể dễ dàng theo dõi công nợ và xuất hóa đơn trực tiếp trên ứng dụng MetaData Vietnam.

Xem thêm  Cách pha nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon nhất?

Hỏi về tiền điện

Bên cạnh công thức tính tiền điện, một số vấn đề liên quan khác cũng thường được nhiều người thắc mắc. Để giúp làm rõ những vấn đề này, Ngonaz sẽ giải đáp một số thắc mắc mà nhiều người thường thắc mắc về cách tính tiền điện:

Có nên dùng ứng dụng tính và thanh toán tiền điện?

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng tính tiền điện nhưng độ chính xác không được đảm bảo. Nếu bạn lo lắng về vấn đề tính toán, hãy áp dụng cách tính tiền điện online mà Sforum đã hướng dẫn. Đó là cách tính của Tổng công ty Điện lực, đảm bảo kết quả chính xác.

Về thanh toán, có nhiều ứng dụng hỗ trợ thanh toán tiền điện nhanh chóng như ZaloPay, tài khoản ngân hàng, đây có thể là những phương thức thanh toán thuận tiện hơn.

Có công thức tính tiền điện nào khác không?

Ngoài cách tính tiền điện theo bậc thang còn có 2 cách tính tiền điện khác là tính theo lượng điện năng tiêu thụ theo kWh hoặc theo công suất. Hai cách này sẽ có công thức phức tạp hơn một chút.

  • Công thức tính theo kWh: Mti = (Mqi : T) x N x n.
  • Công thức cho sức mạnh: A= P xt .

>> Tham khảo: Tại sao phải tiết kiệm năng lượng?

Với những cách tính tiền điện 1 tháng trên đây, Ngonaz đã giúp bạn có một giải pháp tốt và nhanh nhất để biết mình cần trả bao nhiêu tiền điện mỗi tháng. Ngoài tiền điện, nếu bạn muốn biết các quy định và cách tính các chi phí khác như điện nước, truyền hình cáp…, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc những thông tin mới trong các số báo sau.

cách tính tiền điện cách tính tiền điện phòng khách cách tính tiền điện theo kwh cách tính tiền điện 1 tháng cách tính tiền điện theo công tơ

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách tính tiền điện 1 tháng đúng (ngonaz)

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment