Cách làm diều giấy đơn giản chi tiết chuẩn nhất, bay cao

pgddtxuanloc

những điều thú vị nhất về diều giấy 1

Những cánh diều giấy bay cao đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao người để khi lớn lên chúng ta vẫn còn hoài niệm. Nếu gia đình có con nhỏ và muốn bé vừa vui chơi vừa khỏe mạnh hơn thì sao ba mẹ không học ngay tmg.edu.vn cách làm diều giấy đơn giản chi tiết dưới đây nhỉ. Đôi khi đi thả diều, dã ngoại bên sông để thoát khỏi thành phố ồn ào, khói bụi cũng rất hấp dẫn.

>> Tham khảo: Mẫu tóc nam đẹp mới 2023, Layer nam, Kiểu tóc xoăn, Mẫu tóc nam ngắn

Những điều thú vị nhất về diều giấy

Diều có nguồn gốc từ Trung Quốc hơn 2.800 năm trước vào thời Xuân Thu. Sau đó, chúng được làm bằng tre và đến thời nhà Hán, diều giấy bắt đầu hình thành.

Theo quan niệm từ xa xưa, thả diều được tổ chức vào Tết Thanh Minh với mục đích xua đuổi tà ma, những điều xui xẻo, xui xẻo. Họ cũng viết tên các loại bệnh lên diều, thả và cắt dây với hy vọng mang nó theo. Ở một số vùng, diều còn được coi là vật tế thần của nhà vua, được thắp sáng vào ban đêm. Trong chiến tranh, diều giống như phương tiện vận chuyển để đưa tin tức.

Những điều thú vị nhất về diều giấy 1

Cách làm diều bằng giấy không khó chút nào. Tuy nhiên, cần một chút tỉ mỉ để giúp con diều bay cao, bay xa thành công. Dưới đây là công thức chi tiết nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Giấy có độ bền cao hoặc vải mỏng
 • 2 thanh gỗ hoặc tre 60cm và 50cm. dài
 • Dây bông hoặc dây bện dài tối thiểu 2,5 – 3m. dài
 • 5-6 dây ruy băng vải
 • keo siêu dính
 • Băng keo hoặc băng keo điện
 • Cái thước kẻ
 • Lôi kéo
 • Bút chì màu/bút đánh dấu/bút sáp màu (tùy chọn)
Xem thêm  Cách chọn sầu riêng chín ngon [Chọn sầu riêng ri6] không có thuốc

Cách làm diều giấy đơn giản

Bước 1: Làm khung diều

Để con diều có thể bay cao, không sợ rơi, rách thì khung diều giữ một vị trí quan trọng, là “xương sống” của toàn bộ tác phẩm.

– Đầu tiên, bạn đặt thanh dài 50cm vắt ngang thanh dài 60cm để tạo thành hình chữ T thường là khung cơ bản của diều. Nếu bạn thích diều lớn hơn, hãy sử dụng que dài hơn, nhưng hãy đảm bảo rằng que ngang ngắn hơn que dọc ít nhất 10 cm.

cách làm diều bằng giấy 2

– Sau đó, bạn cố định 2 que bằng dây và keo. Dùng dây chun quấn quanh phần giao nhau của 2 que khoảng 2 vòng, thắt nút rồi dùng kéo cắt bỏ phần dây thừa. Bạn có thể dùng một ít keo chấm vào phần giao nhau, ép chúng lại với nhau cho chắc chắn. Nhớ đảm bảo 2 que vuông góc với nhau.

cách làm diều bằng giấy 3

– Rạch một đường ở cuối mỗi que. Các rãnh này phải nằm ngang chiều rộng của thanh. Phần xẻ rãnh phải đủ sâu để sợi dây gắn với áo diều chui qua. Nếu dùng que mỏng và dây mảnh thì xiên lỗ vào hai đầu que.

cách làm diều bằng giấy 4

– Quấn dây 1 vòng quanh rãnh trên đỉnh khung diều. Sau đó kéo dây qua rãnh ở đầu bên phải của khung. Chỉ cần tiếp tục kéo dây qua rãnh ở dưới cùng của khung. Kéo dây qua đầu bên trái của khung. Sau đó quấn dây quanh rãnh trên đỉnh khung 1-2 vòng rồi cắt bỏ phần dây thừa. Nhớ căng dây nhưng không quá căng để tránh làm cong que.

Cách làm diều giấy 5

Bước 2: Đo và cắt áo diều

– Bạn dùng giấy hoặc vải có khổ rộng khoảng 1m để làm áo diều. Hoặc sử dụng túi rác lớn màu trắng vì chúng bền và dễ trang trí.

Xem thêm  Cách làm thỏ nướng lá móc mật nguyên con

– Sau đó trải giấy hoặc vải và đặt khung lên áo diều.

cách làm diều giấy 6

Dùng thước đo đường viền của diều. Đặt thước kẻ lên trên khung và dùng bút bi hoặc bút mực vẽ một đường xiên từ đỉnh khung đến đầu bên phải của xà ngang. Cuối cùng, bạn sẽ có một viên kim cương trên giấy với khung diều ở chính giữa viên kim cương đó.

Cách làm diều giấy 7

– Tiếp theo, bạn cắt áo diều rộng hơn 5cm so với đường kẻ. Sau đó dùng kéo cắt viên kim cương ra khỏi giấy. Để lại một khoảng trống xung quanh dây để quấn diều vào khung dễ dàng hơn.

cách làm diều giấy 8

Bước 3: Lắp ráp các bộ phận của diều giấy

– Bạn quấn mép áo diều vào khung, bôi keo và ấn xuống. Nhớ bôi một lớp keo mỏng và phù hợp để không bị lãng phí. Hoặc sử dụng băng dính để đảm bảo diều không bị thổi bay khi gió thổi.

làm thế nào để làm cho một 9 . diều giấy

– Công đoạn tiếp theo là gắn dây thả. Sử dụng một sợi dây dài ít nhất 50 cm để làm dây diều. Bạn dùng kéo chọc một lỗ nhỏ ngay trên phần giao nhau của 2 que. Lỗ phải đủ rộng để luồn dây qua. Bạn luồn một đầu dây qua lỗ và buộc dây quanh điểm giao nhau.

Làm cách nào để tạo tệp 10 . diều giấy

– Tiếp theo, buộc dây vào dây thả sao cho dài ra theo chiều dài và chiều cao cánh tay của bạn.

– Dùng một đoạn dây dài khoảng 2m để làm đuôi diều. Gắn đuôi diều vào cuối khung bằng cách quấn đuôi diều quanh khung nhiều lần và siết chặt chúng lại.

cách làm diều giấy 11

– Sau đó, bạn gắn các dải ruy băng vào đuôi diều, mỗi dải cách nhau khoảng 30cm. Buộc một dải ruy băng dài 5-8cm vào đuôi diều và thả cho chúng tự do bay lượn. Tác dụng của chúng giúp diều giữ thăng bằng tốt hơn.

Xem thêm  Cách làm sườn kho trứng cút thơm ngon – đừng bỏ qua 2 công thức siêu hấp dẫn này

Cách tạo tệp 12 . diều giấy

Bước 4: Hoàn thành cách làm diều giấy

– Mọi người có thể trang trí cho diều bằng giấy và bút màu cho bắt mắt hơn. Phần này chắc chắn bé nào cũng thích. Viết lên đó tên của bạn, thành viên gia đình hoặc hình vẽ yêu thích.

– Khi thả diều, bạn nên chọn nơi không có cây cối và đường dây điện, gần hồ hoặc biển vì gió sẽ mạnh hơn. Nắm chặt dây diều và chạy ngược chiều gió. Sau đó, người ta vừa thả diều vừa chạy để gió đẩy lên. Bây giờ hãy lấy sợi dây thừng và xem kết quả.

cách làm diều giấy 13

>> Xem thêm: Cách làm diều sáo [Diều sáo mini, bằng giấy, lắp ghép, 1m, 2m]

Video cách làm diều giấy

Video hướng dẫn cách làm diều giấy như máy bay giấy, làm diều giấy bằng giấy A4 cũng như cách gấp máy bay giấy theo cách truyền thống. Cách gấp máy bay, cách gấp máy bay giấy, hướng dẫn gấp máy bay, cách làm diều giấy, hướng dẫn làm diều giấy, cách gấp diều giấy, tự làm diều giấy, cách gấp boomerang, boomerang giấy, cách Làm boomerang giấy.

Kết thúc

Chỉ trong nháy mắt là bạn đã có ngay một con diều giấy tuổi thơ đáng yêu rồi. Những con diều giấy như một món quà giúp bạn nhớ lại những kỉ niệm tuổi thơ: một thời chăn trâu, cắt cỏ, những cánh diều bay cao… Cách làm một con diều giấy không khó, chỉ cần những nguyên liệu đơn giản sẵn có. bạn hoàn toàn có thể làm được. Con diều giấy của riêng bạn với nhiều màu sắc đẹp. Bây giờ, hãy bắt đâù. Chúc may mắn!

Chuyên mục: tmg.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm diều giấy đơn giản chi tiết chuẩn nhất, bay cao

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment