Cách buộc diều chuẩn nhanh và cơ bản đảm bảo bay

pgddtxuanloc

Cách buộc diều chuẩn nhanh và cơ bản đảm bảo bay

Đối với người chơi diều, điều cơ bản nhất phải học đầu tiên là cách thắt diều. Vì dây diều ảnh hưởng trực tiếp đến độ cân bằng cũng như chất lượng của diều. Hãy cùng học những cách thắt diều cơ bản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo: Cách làm diều mẻ với 2 mẹo đơn giản nhất

Cách chọn diều phù hợp

Có rất nhiều loại diều trên thị trường cho bạn lựa chọn. Bạn thậm chí có thể tự làm diều bằng giấy hoặc vải.

Mỗi loại diều sẽ có cách bay khác nhau và cần kỹ thuật bay khác nhau. Diều tiêu chuẩn sẽ phù hợp với người chơi mới bắt đầu. Nếu thích thử thách, bạn có thể chọn những con diều có kiểu dáng lạ và to hơn. Dưới đây, chúng tôi đã đưa ra từng loại diều để bạn dễ dàng lựa chọn.

Sắp xếp theo hình dạng

Diều tam giác (Delta) hoặc Kim cương (Dimond)

Hai loại diều này tương đối dễ bay và dễ bay. Hai loại diều này phù hợp cho người mới bắt đầu. Chúng thường hoạt động tốt trong điều kiện gió nhẹ đến trung bình, giảm khoảng cách từ 6 đến 15 dặm / giờ.

Hướng dẫn chọn diều phù hợp

Diều hộp hoặc diều Parafoil

Đây là những con diều có hình tứ diện hoặc hình vòm. Những con diều này khó chơi và điều khiển hơn diều Delta và Diamond. Chúng cần gió mạnh hơn để bay, từ 8 đến 25 dặm/giờ. Diều parafoil cũng có vòm như những đường hầm để gió thổi qua.

Xem thêm  Mặc quần dài, áo ngực khi đi ngủ có thực sự tốt cho sức khỏe?

Sắp xếp theo chuỗi số

diều 1 dây

Diều một dây gọi là diều một dây. Con diều này rất dễ chơi và điều khiển. Diều đơn thích hợp với điều kiện gió nhẹ đến trung bình. Nhưng nếu muốn thả loại diều này trong điều kiện gió mạnh hơn, bạn cần trang bị đuôi diều cho nó. Chọn đuôi diều làm bằng chất liệu nhẹ như giấy hoặc vải.

Diều dây đôi

Diều này sẽ có hai dây. Diều đôi hay còn gọi là diều thể thao đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật bay hơn. Bạn cũng có thể thả diều đôi khi có gió nhẹ, trung bình và mạnh.

Tham khảo: Cách làm diều giấy chuẩn, bay cao nhất từ ​​A – Z

Cách tốt nhất để buộc một con diều

Cách tốt nhất để buộc một con diềuCách tốt nhất để buộc một con diều

Bước 1: Tạo hai lỗ ở giao điểm khung diều

Mặt sau của diều sẽ có hai khung diều: ngang và dọc. Dùng kéo hoặc que nhọn khoan 2 lỗ trên mặt diều. Một lỗ trên xà ngang, lỗ còn lại ở dưới xà ngang nhưng ở trên đường chéo của xà ngang. Hai lỗ cách nhau khoảng 1cm (0,39in).

Bước 2: Khoan 2 lỗ trên thân diều

Từ giao điểm của 2 khung diều, đo đáy 18cm (7,1in) bằng thước kẻ. Tại vị trí đó, bạn tiếp tục dùng kéo hoặc que nhọn khoét thêm 2 lỗ đối xứng nhau qua thanh dọc. Hai lỗ cách nhau khoảng 1cm.

Nếu không có thước, bạn có thể dùng tay để đo khoảng cách bằng một tay.

Bước 3: Buộc dây diều qua lỗ

Dùng một đoạn dây diều có chiều dài tương ứng là 1m. Trong trường hợp dây mảnh, bạn có thể gấp đôi sợi dây 2m để dây bền hơn.

Luồn dây diều từ mặt trước (mặt không chứa khung diều) từ lỗ dưới cùng, sau đó luồn ngược qua lỗ trước qua lỗ trên cùng.

Ở lỗ trên, chừa phần đầu dây khoảng 5cm. Buộc hai đầu dây ở hai lỗ lại với nhau bằng nút chéo, bạn có thể thắt vài nút để diều chắc chắn hơn.

Xem thêm  Tháng 5 cung gì? Hợp với cung nào? Màu sắc, hợp con số may mắn nào?

Đối với đầu còn lại của dây diều, bạn cũng thực hiện bước nút tương tự với hai lỗ ở phía dưới.

Bước 4: Buộc dây diều

Dùng thước kẻ cách 18cm các lỗ ở hai đầu mỗi đoạn và đánh dấu. Lấy cả hai điểm này và thắt chặt chúng lại với nhau. Điều này giữ cho diều cân bằng và cho phép nó bay thẳng. Cắt dây thừa bằng kéo.

Chuẩn bị dây diều dài khoảng 10-20m tùy theo ý muốn của bạn. Buộc một đầu của dây diều vào giao điểm của nút trên. Đầu còn lại của dây diều nên quấn một đoạn gỗ hoặc ống để dễ dàng điều chỉnh tăng giảm của dây khi thả diều.

Một số nút thắt diều cơ bản bạn nên biết

Định nghĩa: Nút thắt (nút thắt) thường được gọi là nút thắt là một phần của cấu trúc hình sợi dài được quấn thành các nút, nút thắt, v.v., được sử dụng để buộc, buộc, bện, đan, treo, v.v. tâm trí . Mỗi nút thắt có thể chỉ bao gồm một mảnh quấn trên chính nó hoặc quấn quanh một vật hoặc sợi chỉ khác. Dưới đây là một số nút thắt diều cơ bản:

Một số nút thắt diều cơ bản bạn nên biếtMột số nút thắt diều cơ bản bạn nên biết

Nút Prusik

Nút Prusik: buộc vào thanh hoặc thân diều

Đây là kiểu nút mà bạn có thể buộc dây vào thân diều. Điều này giữ cho dây diều không chạy tới chạy lui. Loại nút thắt dây này xuất phát từ nút thắt dùng để buộc vòng quanh một sợi dây thừng, dùng trong leo núi, thám hiểm hang động và dây cứu hộ.

đầu chim sơn ca hoặc móc bò

Nút thắt chim sơn ca: dùng để buộc hai đầu dây lại với nhau.

Nút thắt này còn dùng để thắt thân diều hoặc thắt 2 dây diều. Kiểu thắt này có ưu điểm là dễ thắt và dễ cởi. Tuy nhiên, nếu buộc thanh diều thì phải buộc vào đoạn chữ T hoặc bắt chéo để cố định dây.

Xem thêm  Dế vào nhà là điềm báo gì? Dế đánh con gì vào nhà? Con số may mắn

Ngoài ra, loại nút này còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ trong lĩnh vực thả diều. Các công dụng khác như: buộc lều trại, buộc bó củi, buộc bó lớn.

Nút uốn tấm

Nút dệt: dùng để nối 2 sợi dây có kích thước khác nhau.

Nút uốn bản này dùng để nối 2 đầu dây thông dụng cho các loại dây có 2 kích cỡ khác nhau. Công dụng của nó là dùng để nối các sợi dệt nên thường được gọi là nút thắt.

Nút móc của ngư dân

Đối với diều đơn, nút thắt này thường được dùng để gắn càng quay vào dây diều, giúp giảm nguy cơ dây bị xoắn khi diều bay cao.

Một số người chơi diều thích sử dụng các thanh xoay, mặc dù thường thì những người chơi chuyên nghiệp không sử dụng chúng. Và nút thắt Fisherman’s Clinch là nút thắt tốt nhất mà họ từng sử dụng.

Quá tay Knots

Overhand Button còn được gọi là Fly Button hoặc Single Bearer. Đây là nút thắt cơ bản và cổ xưa nhất. Bất cứ ai không biết về các nút có thể làm điều đó. Do đó, nó cũng là nút thắt được sử dụng phổ biến nhất trong dây buộc diều.

>> Xem thêm: Cách làm diều sáo [Diều sáo mini, bằng giấy, lắp ghép, 1m, 2m]

Video buộc diều chính xác nhất

Kết thúc

Trên đây là hướng dẫn cách thắt diều cơ bản cũng như một số cách thắt diều mà các bạn cần biết. Hi vọng bài viết trên hữu ích với mọi người đọc. Nếu còn nút thắt nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để mọi người cùng tham khảo. Chúc may mắn!

Chuyên mục: tmg.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách buộc diều chuẩn nhanh và cơ bản đảm bảo bay

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment