Bỏ túi mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện bạn nên biết

pgddtxuanloc

Vị trí tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị điện nên khi sử dụng cần biết một số mẹo nhỏ để tiết kiệm điện. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tủ lạnh là thiết bị điện máy được sử dụng phổ biến trong các siêu thị, cửa hàng tiện ích, gia đình,… giúp giữ thực phẩm tươi lâu. Để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện và bền lâu, bài viết dưới đây sẽ mách bạn một vài mẹo hay ngay sau đây!

Vị trí tủ lạnh

Hãy Đặt tủ lạnh nơi thoáng mát Giữ cho tủ lạnh mát hơn Tản nhiệt hiệu quả. Tốt nhất là đặt tủ trên kệ khoảng 5cm . Trên mặt đất để tủ lạnh có thể tản nhiệt hiệu quả giúp tiết kiệm điện.

Bên cạnh đó, đặt tủ cách tường tối thiểu 10cm và hai bên khoảng 2cm. tuyệt đối Không đặt tủ ở nơi gió lùa, ẩm thấp, nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có nhiệt độ cao để đảm bảo độ bền của thiết bị, không làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Vị trí tủ lạnh

2 nhiệt độ tủ lạnh

Chọn nhiệt độ thích hợp sẽ ngăn ngừa nhiều độc tố từ vi khuẩn. Hãy Sử dụng nhiệt kế để kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ chính xáchợp lý nhất là dao động từ 0 đến 4 độ C.

Xem thêm  Cách làm miến xào hải sản ngon

Tuy nhiên, bạn cần phải dựa trên lượng thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh và nhiệt độ môi trường xung quanh nơi đặt tủ lạnh để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất. Sau đó, Thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh sẽ không bị ảnh hưởng bởi vi khuẩngiúp đỡ đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

3 Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Thức ăn trong tủ cũng cần phải được sắp xếp, bố trí một cách hợp lý, khoa học bắt mắt hơn và cất giữ, bảo quản hiệu quả hơn. Các loại ghi chú đặc biệt Thực phẩm nặng mùi, đậy và đậy kín để ngăn mùi và vi khuẩn phát tán trong tủ lạnh.

Công việc Phân loại thực phẩm cũng sẽ giúp bạn kiểm tra thực phẩm theo ngày hết hạn giúp đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng một cách thông minh và tiện lợi. Muốn Duy trì tốt, tiết kiệm năng lượng và nhận thức ăn một cách nhanh chóng và thuận tiện, xin vui lòng Sắp xếp chúng thành các ngăn và đặt chúng trong các thùng chứa riêng Bạn bè!

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnhSắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

4 Vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Bụi bẩn trên tủ lạnh Sau một thời gian sử dụng cũng ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản của tủ. Hãy Thường xuyên vệ sinh tủ để đảm bảo an toàn khi sử dụng khi có tủ lạnh trong các cửa hàng kinh doanh hay nhà hàng,…

Xem thêm  Cách làm cơm rang thơm ngon, hấp dẫn với bí quyết độc đáo

Thời gian vệ sinh tủ là bao lâu? khoảng một lần một tháng là hợp lý để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại. Để khử mùi hôi trong tủ bạn có thể Sử dụng một ít baking soda, bã cà phê hoặc một lát chanh.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh nhiều lần

Hãy Hạn chế mở cửa tủ quá nhiều lần hoặc quá lâu khi không cần thiết để tiết kiệm điện năng. Vì những việc làm đó sẽ khiến hơi lạnh bị thất thoát khiến máy nén của tủ lạnh hoạt động liên tục với công suất lớn. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến tiêu thụ điện năng cao.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh nhiều lầnHạn chế mở cửa tủ lạnh nhiều lần

Trên đây là top 5 mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị mà tmg.edu.vn giới thiệu đến bạn. Hãy note lại và thực hiện ngay những mẹo cực hữu ích này ngay thôi nào!

Mua trái cây tươi tại Bách Hóa Xanh:

tmg.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Bỏ túi mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện bạn nên biết

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment