Bỏ túi mẹo sử dụng bột giặt máy giặt an toàn, hiệu quả

pgddtxuanloc

Làm sạch trống

Bột giặt máy giặt được nhiều gia đình sử dụng bởi tính tiện lợi, nhanh chóng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng an toàn và hiệu quả.

Nước tẩy lồng máy giặt được sử dụng trong việc vệ sinh lồng máy, loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn để máy giặt được sạch hơn. Tuy tiện lợi nhưng không phải gia đình nào cũng sử dụng đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng bột giặt máy giặt an toàn và hiệu quả nhé!

Các bước sử dụng bột giặt máy giặt

Bước 1Làm sạch trống

Trước khi cho bột giặt máy giặt vào máy, bạn cần Xóa tất cả các mục từ trốngsau đó lau khô bằng khăn mềm Vệ sinh bên ngoài thân máy và những nơi bám bụi trên máy.

Làm sạch trống

Bước 2Xả nước vào lồng giặt

Bạn nên xả nước ấm đến mực nước cao nhất của lồng máy, nếu máy giặt của bạn không có cài đặt nước ấm, hãy chuẩn bị riêng để đổ đầy. tiếp theo là Thả chất tẩy rửa máy giặt tùy theo công suất của máy Ngâm khoảng 45 phút.

Xem thêm  Cách làm kem đậu xanh thơm ngon béo ngậy

Bước 3Cho bột giặt máy giặt trực tiếp vào lồng giặt

Bạn có thể cho bột giặt máy giặt trực tiếp vào lồng giặt, tùy theo trọng lượng của máy giặt mà cho số lượng viên phù hợp theo hướng dẫn sử dụng. Thông thường máy giặt từ 7kg trở lên sẽ dùng 2 viên/lần, đối với máy giặt từ 7kg trở xuống sẽ dùng 1 viên/lần.

Cho bột giặt máy giặt trực tiếp vào lồng giặtCho bột giặt máy giặt trực tiếp vào lồng giặt

Bước 4Khởi động lại máy

Sau khi bạn đã làm sạch lồng giặt bằng bột giặt của máy giặt, bạn cần khởi động lại máy và có thể tùy ý chọn chế độ giặt để làm sạch nước cũ. Bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa khác để làm sạch lồng giặt, loại bỏ hóa chất còn sót lại bên trong.

Bước 5Mở nắp máy giặt và để khô tự nhiên

Sau khi làm sạch lồng giặt bằng chất tẩy rửa của máy giặt, bạn cần Mở cửa máy giặt để khô tự nhiêntránh để nấm mốc, vi khuẩn trong lồng máy phát triển và khử mùi hóa chất từ ​​bột giặt.

Mở nắp máy giặt và để khô tự nhiênMở nắp máy giặt và để khô tự nhiên

2Lưu ý khi sử dụng bột giặt máy giặt

Cho lượng bột giặt, nước giặt phù hợp với lượng quần áo

Khi giặt bạn chỉ cần Cho đúng lượng bột giặt hoặc nước giặt theo số lượng được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng. Tránh cho quá nhiều bột giặt, nếu cho quá nhiều sẽ làm hỏng máy, cặn canxi khi giặt quần áo khiến quần áo không sạch.

Xem thêm  Cách làm gà hấp đơn giản mà ngon

Luôn giữ chuồng trại khô ráo

Khi sử dụng xong máy giặt bạn nên Mở nắp máy giặt để làm khô lồng giặt bên trongTránh tình trạng phát sinh nấm mốc, vi khuẩn làm hỏng các linh kiện bên trong máy do hơi ẩm, hơi nước gây ra.

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Để đảm bảo lồng giặt luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ của máy giặt, bạn nên Vệ sinh khoảng 1-2 tuần/lầnTùy vào lượng nước máy giặt sử dụng, bạn chỉ cần cho đúng lượng viên vệ sinh máy giặt theo hướng dẫn cho mỗi lần vệ sinh định kỳ.

Lưu ý khi sử dụng bột giặt máy giặtLưu ý khi sử dụng bột giặt máy giặt

Như vậy, tmg.edu.vn đã cùng bạn tìm hiểu mẹo sử dụng bột giặt máy giặt an toàn và hiệu quả nhé! Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin để sử dụng máy giặt đúng cách.

Chọn mua các sản phẩm tẩy rửa lồng giặt tại tmg.edu.vn:

tmg.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Bỏ túi mẹo sử dụng bột giặt máy giặt an toàn, hiệu quả

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment