Bỏ túi cách giữ bơ chín tươi cả tuần chỉ với nước

pgddtxuanloc

Bảo quản bơ bằng nước

Bơ là loại trái cây rất dễ hỏng khi chín nhưng nếu bảo quản đúng cách sẽ giữ được rất lâu mà vẫn tươi ngon và sử dụng như bơ mới mua, vậy phải làm sao?

Bảo quản bơ đúng cách khi bơ chín sẽ không phải ăn vội mà có thể bảo quản được cả tuần không hư. Trong bài viết này, Bách hóa Xanh sẽ bật mí cho bạn cách giữ bơ chín tươi cả tuần chỉ bằng nước lọc nhé!

Bảo quản bơ bằng nước

Để bảo quản bơ bằng nước, bạn chỉ cần chuẩn bị một hộp có nắp, có kích thước bằng quả bơ còn vỏ và mức độ bạn muốn bảo quản. Sau đó, bạn Đổ nước lạnh khoảng 2/3 hộpsau đó cho cả quả bơ vào hộp, Đóng nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Lưu ý: Nếu hộp không thể chứa hết số bơ cần bảo quản, bạn có thể chia nhỏ và đựng thành nhiều hộp, bơ khi cho vào hộp sẽ không bị nứt và rụng cuống, bơ bảo quản theo cách này có thể bảo quản được khoảng 2 tuần, khi lấy bơ ra khỏi hộp, bạn cần làm khô vỏ bơ trước khi sử dụng.

Xem thêm  Tiệm bánh mì duy nhất giữa lòng thủ đô chỉ mở bán 5 ngày/tháng

Bảo quản bơ bằng nước

2Các cách bảo quản bơ khác

Sơ chế trước khi bảo quản bơ

Bước 1Rửa sạch vỏ bơ

Trước khi bảo quản bơ, bạn nên rửa sạch lớp vỏThao tác này cần thực hiện nhẹ nhàng trước vòi để Loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc ảnh hưởng đến quá trình bảo quản bơ. Bạn cũng có thể Dùng nước ấm để làm sạch bụi bẩn trên vỏ máy trước khi lưu trữ.

Bước 2Loại bỏ hạt bơ

người bạn bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, bổ đôi quả bơđể tách dễ dàng hơn, bạn chỉ cần Xoay hai bơ theo hướng ngược nhau là thịt quả bơ sẽ tự mở ra, khi hạt lộ ra ngoài Dùng dao tách nhẹ hạt, lật nhẹ rồi nhấc ra.

Loại bỏ hạt bơLoại bỏ hạt bơ

Bảo quản bơ chín trong tủ lạnh

Khi bơ chín, bạn có thể bảo quản bằng cách Cho quả bơ còn vỏ vào tủ lạnhĐồng ý khoảng 1-2 tuần. Trong trường hợp chẳng may cắt phải quả bơ, bạn nên sử dụng ngay vì Thịt quả bơ chuyển sang màu đen rất nhanh khi tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Nếu không muốn ăn quả bơ đã lỡ, bạn có thể Quét một ít nước cốt chanh lên bề mặt thịt tiếp xúcĐã Bọc quả bơ bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản bơ chín trong tủ lạnhBảo quản bơ chín trong tủ lạnh

Bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh

Nếu bạn có một Số lượng lớn bơ chín không thể ăn được sau đó bạn có thể sử dụng biện pháp Bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh. Được khuyên dùng bởi Trung tâm bảo quản thực phẩm tại nhà (NCHFP-USA) Bơ chín đông lạnh nên được xay nhuyễn để bảo quản đông lạnh hiệu quả.

Xem thêm  Thăm trại rắn Đồng Tâm gần 50 năm tuổi ở Tiền Giang

Đầu tiên bạn cần bơ nghiềnĐã xay nhuyễn đi ra ngoài, thêm nước cốt chanh trong, ước tính khoảng 2 quả bơ sẽ cho 1 thìa nước cốt chanh. Sau đó, bạn Cho bơ xay nhuyễn trộn nước cốt chanh vào từng túi zipSau đó hút chân không trước khi cho vào tủ đông.

Khi muốn sử dụng bơ đông lạnh, bạn nên rã đông bơ trước 1-2 tiếng và sử dụng ngay sau khi rã đông. Phần bơ này bạn có thể làm sinh tố hoặc làm kem, bánh tùy theo sở thích của mỗi người.

Bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnhBảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh

Vậy là Bách hóa Xanh đã bật mí cho bạn cách bảo quản bơ chín cả tuần chỉ với nước rồi nhé! Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cách bảo quản trái cây trong nhà.

tmg.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Bỏ túi cách giữ bơ chín tươi cả tuần chỉ với nước

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment