Bếp từ có nấu được không? Cách nướng thịt trên bếp từ

pgddtxuanloc

Bếp từ có nấu được không?

Bếp từ được coi là vật dụng cần thiết cho căn bếp nhưng liệu bếp từ có dùng để nướng được không và cách nướng trên bếp từ như thế nào là đúng.

Để có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau thì việc sử dụng bếp từ là điều cần thiết, đặc biệt là bếp từ trong thời đại ngày nay. Một số bà nội trợ thắc mắc bếp từ có nướng được không. Hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu xem có nên dùng bếp từ để nướng bánh, nướng thịt trên bếp từ qua bài viết dưới đây.

Bếp từ có nấu được không?

Để biết bếp từ có nướng được không chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp từ nhé. Bếp từ hoạt động dựa trên dòng điện cảm ứng từ Fuco trong cuộn dây đồng dẫn điện và bên trên là lớp kính cường lực chịu nhiệt.

Khi bạn bật bếp, Dòng điện chạy trong cuộn dây đồng sẽ sinh ra từ trường và nhiệtcác vật dụng như xoong nồi làm bằng kim loại sắt từ sẽ Đóng vai trò là chất dẫn nhiệt để làm chín thức ăn. Tuy nhiên, bếp từ chỉ nóng lên nếu có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp.

Xem thêm  Đưa tiếng nói của cử tri thủ đô đến nghị trường

Bếp từ có nấu được không?

2Cách nướng thịt trên bếp từ

Vì để bếp từ nóng lên cần phải có vật kim loại nhiễm từ dẫn nhiệt. Vì vậy, bạn Bạn cần đặt lên bếp từ những vỉ nướng có chất liệu nhiễm từ như gang, inox 304,… mới có thể nướng thịt trên bếp từ.

Bếp điện từ có nhiều ưu điểm hơn các loại bếp khác như thế nào? Có thể điều chỉnh nhiệt độ của bếp từ tùy theo yêu cầu của món ăn và Nhiệt độ của bếp từ luôn đạt trạng thái ổn định và trải đều trên mọi bề mặt của món ăn giúp nấu nhanh hơn.

Cách nướng thịt trên bếp từCách nướng thịt trên bếp từ

3Lưu ý khi nướng bằng bếp từ

  • Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Dù là bếp từ hay bất kỳ loại bếp nào, Bạn cũng cần chú ý đến nhiệt độ khi nướng. Mỗi loại thực phẩm sẽ có nhiệt độ nấu phù hợp và ưng ý.

Vì vậy, khi nướng bằng bếp từ, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ cao thấp để món nướng đủ nóngHạ nhiệt khi nướng ở mức lửa vừa để thức ăn dễ chín từ ngoài vào trong, tránh bị cháy khét.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợpĐiều chỉnh nhiệt độ phù hợp

  • Nướng thức ăn trên vỉ nướng hoặc trong giấy bạc và cách xa bếp

Do mặt bếp làm bằng kính nên Khi nướng thực phẩm cần tránh để dầu mỡ bắn lên mặt bếp gây cháy đen khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm  Ăn kem có béo không? Những lợi ích của việc ăn kem là gì? Giảm cân?

Bên cạnh đó, Bạn nên dùng vỉ nướng hoặc bọc bằng giấy bạc để tránh thức ăn tiếp xúc trực tiếp với bếp từ.

Nướng thức ăn trên vỉ nướng hoặc trong giấy bạc và cách xa bếpNướng thức ăn trên vỉ nướng hoặc trong giấy bạc và cách xa bếp

  • Tắt bếp và để nguội tự nhiên

Sau khi tắt bếp, nhiệt trên mặt bếp vẫn tỏa ra trong vài phút Có thể gây bỏng nếu không cẩn thận. Vì vậy, bạn Để bếp nguội hoàn toàn trong 10 phút Chỉ khi đó bề mặt bếp mới có thể được làm sạch.

Tắt bếp và để nguội tự nhiênTắt bếp và để nguội tự nhiên

Trên đây là chia sẻ của Bách Hóa Xanh về việc bếp từ có nướng được không. Bạn có thể dùng bếp từ để nướng thịt nhưng cần cẩn thận và tuân thủ nguyên lý hoạt động của bếp từ.

Chọn mua giấy bạc và dầu tại Bách Hóa Xanh:

tmg.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Bếp từ có nấu được không? Cách nướng thịt trên bếp từ

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment