Bạn đã biết cách phân biệt panadol xanh dương, đỏ và xanh lá chưa?

pgddtxuanloc

Thông tin chung về thuốc Panadol

Panadol xanh, đỏ, xanh dùng hạ sốt, giảm đau. Sự khác biệt giữa 3 loại thuốc này là gì và làm thế nào để phân biệt chúng? Tìm ra trong bài viết này.

Panadol xanh dương, đỏ và xanh lá là 3 loại Panadol dùng để giảm đau, hạ sốt và có bán ở hầu hết các quầy thuốc. Hãy cùng điểm qua sự khác biệt về thành phần, công dụng, đối tượng và cách dùng của 3 loại thuốc này qua bài viết dưới đây!

Thông tin chung về thuốc Panadol

Panadol là một Nhóm thuốc giảm đau, hạ sốt có chứa hoạt chất paracetamol. Tùy từng loại Panadol mà thành phần sẽ thay đổi để phù hợp với từng vấn đề mà cơ thể mắc phải.

Trong đó 3 loại Panadol được sử dụng phổ biến nhất là: Panadol (Panadol Xanh), Panadol Extra (Panadol Đỏ) và Panadol Cúm (Panadol Xanh).

Thông tin chung về thuốc Panadol

2Panadol xanh dương, đỏ và xanh lá cây có gì khác biệt?

Nguyên liệu

Để đáp ứng nhu cầu của mỗi người, thành phần của 3 loại Panadol sẽ khác nhau. Panadol xanh có thành phần chính là Paracetamol 500mg. Trong khi đó, hoạt chất trong Panadol đỏ là 500mg paracetamol, 65mg caffein.

Xem thêm  Cách làm trứng vịt lộn xào me lạ miệng gây nghiện

Chỉ Panadol Green, ngoài 2 thành phần 500mg paracetamol, 25g cafein, thêm 5mg phenylephrin hydroclorid.

Thành phần: PanadolThành phần: Panadol

sử dụng

  • Panadol xanh sẽ mang đến công dụng chính là hạ sốt, giảm đau nhẹ đến trung bình như đau đầu, đau cơ, đau bụng kinh, đau họng, đau răng, đau khớp,…
  • Như đã biết, Panadol đỏ có tên gọi là Panadol Extra, được bổ sung thêm caffein trong thành phần, Panadol đỏ sẽ mang đến khả năng Thuốc giảm đau mạnh, hạ sốt và giúp tinh thần tỉnh táo.
  • Panadol xanh hoặc Panadol cảm cúm sẽ giúp làm dịu các triệu chứng cúm như sốt, đau, nghẹt mũi, v.v.

Công dụng của các loại PanadolCông dụng của các loại Panadol

đối tượng người dùng

  • Panadol blue được chỉ định cho những bệnh nhân gặp phải tình trạng này sốt hoặc đau nhẹ đến trung bình. Loại Panadol này có thể được sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi.
  • Panadol đỏ cũng có đối tượng mục tiêu tương tự. Tuy nhiên, do trong thành phần có chứa caffein nên hoạt chất tăng tác dụng giảm đau của paracetamolvì vậy Panadol đỏ sẽ hoạt động Giảm đau mạnh hơn và tăng cường tập trung và tỉnh táo.
  • Với cái tên Panadol cảm cúm, chúng ta có thể dễ dàng biết được đối tượng sử dụng loại thuốc này. Panadol xanh dùng được cho người bệnh đang bị các triệu chứng cảm cúm. Cả Panadol đỏ và xanh đều được dùng cho bệnh nhân người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.
Xem thêm  Lợi ích của việc uống nước chanh là gì? Bạn nên uống nước chanh vào lúc nào?

Đối tượng sử dụng PanadolĐối tượng sử dụng Panadol

sử dụng

Ba loại Panadol này đều viên nén, chỉ dùng đường uống, nên uống theo đúng liều lượng quy định và đảm bảo khoảng cách giữa các lần uống ít nhất là 4 giờ.

Với panadol xanh chúng ta sẽ có liều lượng dùng cho từng độ tuổi như sau:

  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi dùng từ 1-2 viên/lần (4-6 giờ nếu cần), chỉ hàng ngày tối đa 8 viên.
  • Trẻ em từ 6-11 tuổi dùng từ 1/2 – 1 viên mỗi 4-6 giờ cần thiết. Không dùng quá 4 liều Trong ngày, liều tối đa trong ngày là 60mg/kg thể trọng, chia làm nhiều lần trong 24 giờ, mỗi lần 10-15mg/kg. Nếu không có lời khuyên của bác sĩ, thời gian dùng thuốc tối đa là 3 ngày.

Làm thế nào để sử dụng Panadol?Làm thế nào để sử dụng Panadol?

Panadol đỏ có thể uống 1-2 viên mỗi 4-6 giờ nếu cần, tối đa 8 viên mỗi ngày cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi. Vì panadol này giúp giảm đau mạnh, Chỉ sử dụng liều thấp nhất cần thiết để được điều trị hiệu quả nhất trong thời gian nhanh nhất. Thời gian tự điều trị không quá 3 ngày.

Riêng thuốc Panadol xanh, liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi là 1-2 viên/lần, có thể dùng 4 lần/ngày, tối đa 8 viên/ngày. Thời gian tự điều trị không quá 7 ngày.

Trên đây là cách phân biệt panadol xanh, đỏ và xanh. Qua bài viết hi vọng Bách hóa Xanh đã mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích.

Xem thêm  Món ngon Sài Thành là gì? Khám phá đặc sản cho đến đồ ăn vặt Sài Gòn

Nguồn: kênh tiktok @trucbanhne

Chọn mua rau, củ, nấm, trái cây tươi ngon, chất lượng tại Bách Hóa Xanh:

tmg.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Bạn đã biết cách phân biệt panadol xanh dương, đỏ và xanh lá chưa?

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment