Bạn có biết tại sao trẻ sơ sinh lại dùng vân tay thay vì vân tay không?

pgddtxuanloc

Ý nghĩa của việc lấy dấu vân tay

Tại sao trẻ sơ sinh lấy vân tay thay vì vân tay? Hãy cùng tmg.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, tất cả các bệnh viện đều lấy dấu vân tay của trẻ sơ sinh khi khám sau sinh. Và điều này khiến nhiều bậc phụ huynh băn khoăn vì không biết ý nghĩa của việc làm đó là gì? Vậy hãy cùng tmg.edu.vn tìm hiểu lý do để làm điều này nhé.

Ý nghĩa của việc lấy dấu vân tay

Theo nhiều chuyên gia, việc lấy dấu vân tay cho trẻ sơ sinh giúp ích rất nhiều cho bệnh nhi cũng như bệnh viện, bao gồm:

  • Nhận hồ sơ y tế vĩnh viễn: Vì bé còn nhỏ nên việc lấy dấu vân tay làm chứng minh nhân dân có thể giúp bệnh viện lưu giữ hồ sơ của bé dễ dàng hơn.
  • Giúp cha mẹ nhận diện đúng con mình: Khi mới sinh ra, các bé thường giống nhau và ít có sự khác biệt. Vì vậy, nhờ dấu vân tay riêng của từng trẻ mà cha mẹ có thể dễ dàng nhận diện.
  • Kỷ vật đầu tiên của trẻ em: Ngoại trừ dấu vân tay được lưu trữ tại bệnh viện, cha mẹ cũng có thể sao chụp thêm một bản để xem như một kỷ vật đầu tiên của con trẻ, một thứ gì đó có ý nghĩa theo thời gian.
Xem thêm  Code Minion Simulator mới nhất 2023, Cách nhập Code

Ý nghĩa của việc lấy dấu vân tay

2Tại sao trẻ lấy vân tay thay vì vân tay?

Trẻ sơ sinh thường nắm chặt tay nhau

Lục sinh, Bàn tay trẻ em thường nắm chặtNguyên nhân là do vỏ não của trẻ còn non nớt. ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát hoạt động của trẻ. Vì vậy, nếu cha mẹ cố mở tay trẻ trong giai đoạn này có thể làm trẻ bị tổn thương.

Trẻ sơ sinh thường nắm chặt tay nhauTrẻ sơ sinh thường nắm chặt tay nhau

Kết cấu của dấu vân tay dễ nhận biết hơn

Thông thường, trẻ sơ sinh sẽ dấu vân tay không rõ ràng và ngón tay sẽ nhỏ hơn dấu chân. Vì vậy, các bác sĩ sẽ chọn dấu vân tay để làm hồ sơ cho trẻ.

Kết cấu của dấu vân tay dễ nhận biết hơnKết cấu của dấu vân tay dễ nhận biết hơn

Bài viết trên là những thông tin về ý nghĩa của việc lấy dấu vân tay ở trẻ thay dấu vân tay. Hy vọng bài viết hữu ích và đừng quên theo dõi tmg.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nguồn: Theo báo Phụ Nữ Việt Nam

Chọn mua bỉm trẻ em chất lượng tốt tại tmg.edu.vn:

tmg.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: Bạn có biết tại sao trẻ sơ sinh lại dùng vân tay thay vì vân tay không?

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment