7 Cách buộc khăn bandana độc đáo, sang trọng khi phối đồ

pgddtxuanloc

7 Cách buộc khăn bandana độc đáo, sang trọng khi phối đồ

Với những tín đồ thời trang thì chiếc khăn bandana không còn quá xa lạ. Chỉ cần có một chiếc khăn nhỏ thôi cũng đủ để bộ đồ của bạn trở nên ấn tượng hơn. Ngày nay, chiếc khăn bandana trở thành một món phụ kiện phổ biến và phù hợp với mọi phong cách thời trang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các cách buộc khăn bandana sành điệu, mới mẻ.

Khăn Bandana là gì?

Vậy trước hết, hãy cùng tìm hiểu khăn bandana là gì? Để dễ hiểu thì bandana chỉ đơn giản là một chiếc khăn có hình vuông với nhiều loại kích cỡ, chất liệu và họa tiết cũng rất đa dạng.

Khăn Bandana là gì

Loại khăn này xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 70s ở các vùng viễn Tây và được coi như là một phần của phong cách, văn hóa Bohemian. Ngày nay khăn bandana được sử dụng rộng khắp mọi nơi, trở thành món phụ kiện được nhiều người yêu thích nhất vì tính đa năng của nó.

Ứng dụng khăn bandana

Dưới đây là một số cách sử dụng khăn bandana phổ biến:

Quàng cổ: Đây là cách sử dụng khăn bandana phổ biến nhất. Khăn bandana có thể được quàng cổ theo nhiều kiểu dáng khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người.

Buộc tóc: Khăn bandana có thể được sử dụng để buộc tóc tạo kiểu, như kiểu turban, kiểu đuôi ngựa, kiểu búi tóc,…

Làm mũ: Khăn bandana có thể được gấp đôi lại và buộc ở hai bên đầu để tạo thành một chiếc mũ đơn giản.

Quấn tay: Khăn bandana có thể được quấn quanh cổ tay để giữ ấm hoặc để trang trí.

Trang trí túi xách: Khăn bandana có thể được buộc hoặc thắt nút ở tay cầm túi xách để tạo điểm nhấn.

Cách buộc khăn bandana đẹp chuẩn

1. Gấp khăn thành hình tam giác truyền thống để cột

Bước 1: Gấp khăn bandana thành hình tam giác

Trải khăn bandana lên một mặt phẳng cứng (chẳng hạn như mặt bàn). Vuốt phẳng những chỗ bị cộm hay bị nhăn trên vải. Gập hai góc đối diện của khăn bandana lại tạo thành một hình tam giác.

Gấp khăn thành hình tam giác truyền thống để cột
Gấp khăn thành hình tam giác truyền thống để cột

Bước 2: Đặt khăn bandana lên đầu

Vuốt tóc ra sau để các sợi tóc không bị lộ ra bên dưới khăn hoặc bị rối. Giữ khăn sao cho một đỉnh của hình tam giác hướng lên trên. Đặt cạnh dài của hình tam giác lên trán, hoặc gần với đường chân tóc.

Bước 3: Cột hai góc của khăn hình tam giác

Kéo hai góc của khăn hình tam giác sao cho chúng gặp nhau ở sau đầu. Giữ mép khăn ở trên tai. Cột hai đầu khăn tạo nên một nút thắt dẹt. Đảm bảo cột khăn không quá siết chặt hay quá lỏng trước khi cột cố định.

Bước 4: Nhét đỉnh nhọn phía trên vào trong khăn

Xem thêm  Tên quân đoàn Free Fire đẹp cho nam, nữ bao ngầu, chất

Nhét đỉnh nhọn lên phía trên của khăn vào bên dưới nút thắt mà bạn vừa cột sau đầu. Việc này sẽ giúp giữ cho khăn không bị thổi tung lên hay bị lỏng. Vuốt những sợi tóc lộ ra bên ngoài vào trong.

2. Dùng khăn bandana làm băng đô

Bước 1: Chỉnh sửa tóc

Trước khi cột khăn bandana lên đầu, bạn hãy chải tóc sao cho có kiểu mà bạn muốn tạo ra sau khi đã cột khăn. Nếu bạn điều chỉnh kiểu tóc sau khi cột thì khăn rất dễ bị lỏng hoặc trượt khỏi vị trí.

Bước 2: Gấp khăn bandana thành băng đô

Trải khăn bandana lên mặt phẳng cứng. Gấp khăn bandana vào trong sao cho mỗi nếp gấp có chiều rộng khoảng chừng 5cm. Tiếp tục gấp như vậy cho đến khi khăn thành một mảnh dài

Dùng khăn bandana làm băng đô
Dùng khăn bandana làm băng đô

Bước 3: Xịt sản phẩm giữ nếp tóc lên băng đô

Để giữ cố định băng đô, bạn sẽ xịt một ít sản phẩm giữ nếp tóc lên khăn trước khi cột lên đầu. Đặt khăn bandana đã gấp xong với mặt trong hướng lên trên (tức là mặt có nếp gấp hình tam giác). Xịt từ chính giữa băng đô hướng ra hai đầu.

Bước 4: Đặt băng đô lên đầu và cột lại

Đặt chiếc khăn bandana sau khi đã được gấp thành băng đô ở trên hoặc gần với đường chân tóc. Tùy thuộc vào việc bạn có muốn để lộ tóc ra ngoài hay không mà điều chỉnh. Giữ hai đầu của băng đô bandana và kéo xuống bên dưới tóc rồi cột lại phía trên cổ.

Bước 5: Cột băng đô hướng lên trên

Một cách khác để buộc khăn bandana thành băng đô là đặt phần giữa của miếng băng đô ở phía sau đầu, bên dưới tóc. Kéo hai đầu của khăn quanh đầu, lên trên tai, và tiếp tục lên đỉnh đầu (ở phía trên chân tóc một chút). Sau đó cột một nút thắt để giữ cố định băng đô.

Bước 6: Giữ cố định băng đô

Để giữ cố định băng đô, các bạn có thể sử dụng kẹp tăm. Kẹp khăn bandana ở phía sau tai, hoặc phía sau đầu để giữ chặt khă. Tránh kẹp ở đỉnh đầu vì những chiếc kẹp sẽ lộ rõ, gây mất thẩm mỹ.

3. Cách buộc khăn bandana kiểu cướp biển

Bước 1: Gấp một góc khăn về phía góc đối diện

Trải khăn bằng phẳng. Gấp một đầu vào giữa khăn để tạo thành một hình tam giác. Gấp sao cho đỉnh của hình tam giác đó cách đầu đối diện chừng 5cm.

Cách buộc khăn bandana kiểu cướp biển
Cách buộc khăn bandana kiểu cướp biển

Bước 2: Đặt khăn bandana ở giữa trán

Giữ chặt hai đầu của khăn bandana và đặt lên trán. Đảm bảo mép dài của khăn được đặt phía trên lông mày. Tiếp theo, kéo hai đầu của khăn ra sau đầu, sao cho ngang với vị trí của tai.

Bước 3: Cột hai đầu khăn bandana

Cột khăn và giữ cố định bằng một nút thắt thông thường. Nhét phần khăn lộ ra vào bên trong nút thắt. Vuốt hết tóc ở trên đỉnh đầu xuống và đảm bảo khăn bandana được giữ chặt.

4. Cột khăn bandana thành vòng tay

Bước 1: Gấp khăn bandana

Gấp khăn bandana thành một hình tam giác. Sau đó, liên tục gấp khăn vào trong, chiều rộng của nếp gấp chính là độ lớn mà các bạn muốn tạo ra cho vòng tay. Đảm bảo cho các nếp được gấp ngay ngắn và đều nhau.

Xem thêm  Ghé thăm làng chài Cửa Vạn - 1 trong 16 thị trấn ven biển đẹp nhất thế giới

Bước 2: Quấn khăn bandana quanh cổ tay

Cột khăn bandana thành vòng tay
Cột khăn bandana thành vòng tay

Khi đã gấp khăn xong và có được một mảnh khăn dài. Các bạn sẽ quấn nó quanh cổ tay của mình. Chừa lại khoảng trống bằng một ngón tay ở cổ tay và khăn nhằm đảm bảo vòng tay không quá chặt. Tiếp tục quấn khăn quanh cổ tay cho đến khi chỉ còn khoảng 2,5cm ở mỗi đầu khăn.

Bước 3: Giữ cố định vòng tay

Cột vòng tay lại bằng một nút thắt. Để giữ chặt vòng tay, các bạn sẽ cột hai nút thắt và thêm kẹp để giữ cố định. Nhét đầu khăn thừa vào bên dưới vòng tay

5. Thắt khăn bandana kiểu Hy Lạp

Nếu các bạn thích sử dụng dòng khăn bandana để tạo kiểu cho mái tóc thì nên áp dụng ngay cách buộc khăn bandana kiểu Hy Lạp. Cách này giống như tạo ra một headband, giúp mái tóc trông được gọn gàng, nổi bật hơn.

Thắt khăn bandana kiểu Hy Lạp
Thắt khăn bandana kiểu Hy Lạp

Đầu tiên, các bạn gấp đôi khăn thành một hình tam giác. Gấp thật nhỏ cho tới khi tạo thành sợi vải.

Bạn nên để khăn lên phần đuôi tóc rồi vặn xoắn khăn lại tạo các mối liên kết với nhau. Tiếp tục xoắn cho đến khi khăn kết thúc ở phần gáy, sau đó tạo độ phồng nhẹ ở phần vành tai. Cuối cùng, thắt nút hai đầu khăn ở phần tóc mái.

6. Cách buộc khăn bandana vào quần làm đai lưng

Sử dụng khăn bandana để làm đai lưng quần cũng là gợi ý không tồi đấy. Phong cách thời trang này được rất nhiều cô nàng áp dụng. Bạn chỉ cần lựa chọn một chiếc khăn có chiều dài lớn hơn so với vòng eo rồi luồn chúng quá đĩa quần, thắt nút buộc chặt lại bên hông.

Điểm nhấn chính là họa tiết độc đáo được in trên chiếc khăn, mang đến cho cô nàng phong cách thời trang cá tính. Cách phối khăn như này còn giúp cho các nàng tự tin khoe vòng eo thon gọn.

Thắt khăn bandana vào quần làm đai lưng
Thắt khăn bandana vào quần làm đai lưng

Tùy thuộc  vào phong cách thời trang mà các bạn sẽ có cách buộc khăn bandana theo sở thích của mình. Tuy nhiên, nên quấn hết chiều dài của khăn, chỉ chừa lại một khoảng vừa đủ để thắt nút cho chắc chắn, tránh để khăn thừa quá nhiều.

7. Phối với búi tóc củ hành

Đây là kiểu mix đồ với khăn bandana cực kỳ dễ dàng, bạn chỉ cần buộc tóc thành củ hành. Tiếp đó buộc khăn từ trước ra sau rồi tạo thành hình cái nơ hoặc bướm là ổn. Cách này khá đơn giản, thuận tiện cho những cô nàng thích đi biển.

Ngoài ra, còn có nhiều cách khác để buộc khăn bandana cực chất. Bạn có thể sử dụng chiếc khăn này trong rất nhiều trường hợp. Và những trường hợp cụ thể, chúng ta hãy có thể linh hoạt tìm kiếm cách buộc khăn bandana sao cho hợp lý nhất nhé.

Mua khăn bandana ở đâu chất lượng, bền đẹp?

Nhờ mang lại phong cách cá tính, hiện đại và trẻ trung, khăn bandana là phụ kiện luôn có sức hút đối với những  người yêu thích thời trang. Nếu các bạn đã quá nhàm chán với các mẫu khăn turban và muốn đổi mới gu thời trang của mình thì nên tìm mua sản phẩm này, thêm vào tủ đồ hàng ngày.

Xem thêm  Cây gì hợp với người mệnh Mộc? Chọn cây hợp mệnh Mộc trong phong thủy nhất

Bạn có thể tìm mua khăn bandana tại những cửa hàng, shop chuyên kinh doanh thời trang hay địa chỉ chuyên về khăn bandana handmade. Để sở hữu cho mình những mẫu khăn chất lượng, bạn nên ưu tiên lựa chọn nơi bán hàng uy tín.


Tìm mua khăn bandana ở đâu chất lượng, bền đẹp?

Quan trọng nhất, các bạn cần đến trực tiếp cửa hàng để tận tay sờ chất vải, kiểu dáng cũng như hoa văn của khăn. Từ đó, lựa chọn được mẫu khăn đẹp, phù hợp với gu thời trang mà bản thân đang hướng tới.

Thậm chí bạn cũng tìm mua được dòng khăn này trên các trang web thương mại điện tử, shop online chuyên nhập hàng Quảng Châu, Hàn Quốc,…Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo ý kiến phản hồi từ người mua trước để an tâm đặt sản phẩm chất lượng với chi phí phù hợp túi tiền.

Lời khuyên cho các bạn nữ khi sử dụng khăn bandana

Lời khuyên cho các bạn nữ khi sử dụng khăn bandana
Lời khuyên cho các bạn nữ khi sử dụng khăn bandana

  • Nên chọn khăn có kích cỡ tiêu chuẩn 56cm x 56 cm để bạn có thể cột vừa vặn.
  • Với trẻ nhỏ, bạn nên chọn khăn 46cm x 46cm là thích hợp nhất.
  • Nếu bạn có mái tóc dài, cúi người để cột khăn sẽ là cách hiệu quả hơn, như vậy tóc sẽ không lòa xòa trên cổ. Việc này giúp cho bạn cột khăn dễ hơn, và tránh cho tóc vướng vào nút thắt.
  • Nếu có tóc mái, các bạn nên chừa một ít tóc bên ngoài ở hai bên khuôn mặt để trông tự nhiên hơn.
  • Mua khăn bandana với rất nhiều màu khác nhau để các bạn thoải mái kết hợp với trang phục.

Tham khảo: 7 cách thắt dây áo hoodie độc đáo không phải ai cũng biết

Lưu ý khi buộc khăn bandana

Khăn bandana là một phụ kiện thời trang đa năng, có thể được sử dụng để tạo nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, để thắt khăn bandana đẹp và đúng cách, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Chọn khăn bandana phù hợp với kích thước đầu và khuôn mặt của bạn. Khăn bandana có nhiều kích cỡ khác nhau, từ nhỏ đến lớn. Bạn nên chọn khăn có kích thước phù hợp với kích thước đầu và khuôn mặt của mình để khăn được thắt vừa vặn và đẹp mắt.

Chọn chất liệu khăn bandana phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu bạn sử dụng khăn bandana để trang trí, bạn có thể chọn khăn làm từ chất liệu vải mềm, nhẹ, có màu sắc và họa tiết bắt mắt. Nếu bạn sử dụng khăn bandana để bảo vệ da khỏi nắng, bạn nên chọn khăn làm từ chất liệu vải có khả năng chống nắng tốt.

Lựa chọn kiểu thắt khăn bandana phù hợp với phong cách và sở thích của bạn. Có rất nhiều kiểu thắt khăn bandana khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Bạn có thể lựa chọn kiểu thắt khăn bandana phù hợp với phong cách và sở thích của mình.

Lời kết

Trên đây là 7 cách buộc khăn bandana mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Khăn bandana là phụ kiện thời trang mà cô nàng nào cũng nên có trong tủ đồ để tự tin biến hóa những bộ cánh của mình nhé!

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 7 Cách buộc khăn bandana độc đáo, sang trọng khi phối đồ của website tmg.edu.vn

Leave a Comment