2 loại tôm đắt hơn tôm hùm nhưng được nhiều người săn lùng

pgddtxuanloc

tôm bọ ngựa

Tôm hùm được biết đến là loài tôm đắt tiền. Tuy nhiên, có hai loại tôm đắt hơn tôm hùm nhưng được nhiều người săn lùng. Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về hai loại tôm này nhé!

Có hai loại tôm trên thị trường được đánh giá ngon hơn tôm hùm. Dù có giá cao nhưng món ăn này vẫn được nhiều thực khách săn lùng để thưởng thức. Hãy cùng tmg.edu.vn tìm hiểu 2 loại tôm này là gì nhé!

Tôm tích (tôm bọ ngựa)

Tôm tít hay còn được nhiều người gọi là tôm tít, tôm bề bề, tôm bọ ngựa. Đây là một trong những đặc sản của họ nhà tôm. Loài hải sản này nở rộ từ tháng 4 đến tháng 5. Loại trung bình khoảng 15-20 con/kg, giá trung bình khoảng 200.000-250.000 đồng/kg.

tôm bọ ngựa

Tuy nhiên, tôm tích có kích thước lớn hơn, khoảng 200g/con. Giá của loại này có thể lên đến vài triệu đồng/kg. Dịp Tết, nhiều vựa hải sản cũng rao bán tôm tích với giá 2-3 triệu đồng/kg. Dù giá luôn đắt đỏ như vậy nhưng không dễ để khách mua.

Tôm tích lớn có thể lên tới vài triệu đồng/kgTôm tích lớn có thể lên tới vài triệu đồng/kg

Xem thêm  Cách làm thịt bò xào măng thơm ngon cho ngày cuối tuần

2 con tôm

Loại tôm này còn được coi là đắt hơn cả tôm hùm Alaska được giới nhà giàu lựa chọn. Tôm sú thường nặng 1,5-2 lạng/con, trung bình 1kg từ 5-7 con. Vỏ của loại tôm này có màu tím, phía trênn lưng có đường kẻ ngang màu vàng nhạt trông giống lông hổ.

Tôm sú chín có màu vàng đỏ đẹp mắt. Thịt của chúng chắc và ngọt. Hơn nữa, vỏ tôm mỏng, đầu tôm nhỏ hơn tôm hùm nên nếu so sánh trọng lượng 1kg thì thịt tôm sú sẽ nhiều hơn.

Giá tôm sú vẫn ở mức cao, đặc biệt là tôm sú đang bơi. Nguồn hàng tôm sú không nhiều, không cố định, phụ thuộc vào các tàu khai thác viễn dương. Giá loại này tương đối cao, có khi khoảng 2-3 triệu/kg mới mua được loại này.

tôm sútôm sú

Theo tìm hiểu, tôm sú đông lạnh có giá rẻ hơn, trung bình khoảng 850.000 – 950.000 đồng/kg. Tôm sú tươi loại 5 – 8 con có giá 1,7 triệu đồng/kg – 2 triệu đồng tùy thời điểm. Có lúc giá bị đẩy lên 3 triệu đồng/kg loại lớn. Tôm sú cỡ nhỏ hơn cũng trên dưới 1 triệu đồng/kg.

Đồng thời, một số vựa hải sản rao bán các loại tôm như tôm hùm xanh giá 1,2 triệu đồng/kg, loại 3 con/kg, tôm hùm bông giá 1,9 triệu đồng/loại 1-1,2kg/con. . Không chỉ đắt hơn về giá, so với tôm hùm trong nước và tôm nhập khẩu, một số tiểu thương cho biết, tôm sú là nguồn hàng hiếm, không có hàng mà phải đặt hàng trước.

Xem thêm  Cách làm gà hấp bia ngon ngọt

Loại tôm này còn được coi là đắt hơn cả tôm hùm Alaska được giới nhà giàu lựa chọnLoại tôm này còn được coi là đắt hơn cả tôm hùm Alaska được giới nhà giàu lựa chọn

Vậy là Bách hóa Xanh đã bật mí 2 loại tôm lạ đắt hơn cả tôm hùm nhưng được nhiều người săn lùng. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Mua bán tôm tươi ngon, chất lượng tại tmg.edu.vn:

tmg.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 loại tôm đắt hơn tôm hùm nhưng được nhiều người săn lùng

của website tmg.edu.vn

Leave a Comment